rssheader

28/10/2020

Bí ẩn hồ nước có màu hồng kỳ lạ

25/08/2019, 18:15 GMT+07 | Chuyện lạ
Hồ nước hiếm hoi trên thế giới có màu hồng. Hồ nước hiếm hoi trên thế giới có màu hồng.
Hoàn toàn không phải sản phẩm của photoshop, đây là hồ nước màu hồng có thật ngoài tự nhiên, được ví như một trong các kỳ quan thiên nhiên, do bàn tay tạo hóa dựng lên.
Bí ẩn ở hồ nước mang sắc hồng kỳ diệu đến khó tin - 1
Vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa với hồ nước màu hồng như cổ tích

Hutt Lagoon là hồ nước có màu hồng diệu kỳ, nằm ở bờ biển phía tây gần thị trấn Gregory, cách thành phố Perth chỉ khoảng hơn 5 giờ lái xe. Bao quanh hồ là đại dương xanh ngắt. Dù đường xa và hoang vắng, nhưng địa điểm này vẫn hút khách du lịch.

Được biết, hồ Hutt Lagoon được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1839 do nhà thám hiểm George Gray tìm thấy khi ông đang khai phá bờ biển phía tây của Australia.

Sau đó, ông đã lấy tên của Thống đốc thứ 2 phía tây Úc để đặt tên cho hồ nước. Chính vị thống đốc này cũng là người có công trong việc khai phá khu vực tây nam Australia và New Zealand.

Bí ẩn ở hồ nước mang sắc hồng kỳ diệu đến khó tin - 2
Sắc nước trong hồ rất bắt mắt, thường xuyên đổi màu vì ảnh hưởng từ nhiều yếu tố

Với chiều dài 14 km, rộng 2,3 km trên tổng diện tích 70 km2, hồ Hutt Lagoon có sắc nước vô cùng bắt mắt, dường như chỉ xuất hiện trong chuyện cổ tích.

Bí ẩn của màu nước đẹp tuyệt do sự hiện diện của một loại tảo đỏ ß-carotene, một chất tạo màu thực phẩm và nguồn vitamin A. Đây là hồ nước chứa “nhà máy” sản xuất vi tảo lớn nhất thế giới.

Quanh năm, màu nước không cố định mà sẽ thay đổi theo lượng tảo dưới đáy hồ, thời tiết và ánh sáng mặt trời. Thậm chí, tùy thuộc thời gian trong ngày cũng như lượng mây che phủ, màu nước hồ Hutt Lagoon chuyển từ hồng thẫm sang hồng phớt tím. Đôi khi, nước hồ còn chuyển sang đỏ, hay vàng.

Có thể nói, màu sắc của hồ quyết định bởi số tảo nở rộ vào thời điểm đó.

Bí ẩn ở hồ nước mang sắc hồng kỳ diệu đến khó tin - 3
Bí ẩn của màu hồng trong nước do sự xuất hiện của một loại tảo dưới đáy

Có dịp tới thăm hồ Hutt Lagoon, nhiếp ảnh gia Kristina Makeeva lặn lội từ Nga sang Australia vì quá đam mê. “Tôi đã mơ về hồ nước màu hồng trong suốt thời gian dài và cuối cùng việc đặt chân tới đây thành hiện thực.

Đó là hồ nước với muôn sắc thái, đôi khi là hồng đỏ, hồng tím, thậm chí là vàng và xanh dương. Dải muối trên bờ lấp lánh như tuyết. Tất cả ngoài sức tưởng tượng, như một bức tranh huyền ảo”, anh nói.

Theo kinh nghiệm, để ngắm trọn vẹn màu sắc bắt mắt nhất của hồ Hutt Lagoon, du khách nên tới vào buổi sáng khi trời có nắng. Nếu đi vào ngày âm u, nước hồ sẽ đục ngầu. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể lội xuống nước để có bức ảnh như ý bởi nước tại đây khá an toàn với sức khỏe con người.

Bí ẩn ở hồ nước mang sắc hồng kỳ diệu đến khó tin - 4
Du khách nên tới đây vào ngày nắng để có được những bức ảnh lý tưởng
Bí ẩn ở hồ nước mang sắc hồng kỳ diệu đến khó tin - 5
Nhìn trên cao, hồ nước hồng như một bức tranh trừu tượng
Bí ẩn ở hồ nước mang sắc hồng kỳ diệu đến khó tin - 6
Nước hồ an toàn với sức khỏe con người nên du khách có thể lội xuống chụp hình
Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm