rssheader

27/02/2021

Bắt được cá có bộ răng cửa giống răng... người

22/02/2021, 15:46 GMT+07 | Chuyện lạ

Con cá lạ được người đàn ông tên là Paul Lore bắt được gần Melbourne, một thành phố ở Florida, Mỹ.

Paul chia sẻ, ban đầu anh bị thu hút bởi họa tiết ngựa vằn trên cơ thể của con cá. Nhưng khi mở miệng của con vật, anh đã vô cùng sốc.

 cá có bộ răng giống người, cá lạ, chuyện lạ

“Những chiếc răng này chỉ có thể được mô tả là giống răng của con người. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy chúng có những hàng răng giống như một con cá mập nhưng không nhọn. Hầu hết chúng có từ hai đến ba hàng với lực cắn rất mạnh. Dù lực cắn không thể cắt đứt một ngón tay nhưng đủ để khiến bạn không bao giờ dám đến gần chúng nữa”, Paul nói.

"Đó là một trong những loài cá kỳ lạ nhất mà tôi từng gặp chỉ dựa vào vẻ ngoài", anh nói thêm.

 cá có bộ răng giống người, cá lạ, chuyện lạ

Loài cá đầu cừu có bộ răng giống con người.

Paul giải thích: "Chúng sử dụng những chiếc răng này để làm vỡ vỏ trai và vỏ cua. Chúng chủ yếu ăn động vật giáp xác, vì vậy chúng cần những loại răng này để phá vỡ lớp vỏ cứng bên ngoài của con mồi".

Paul chia sẻ, đây không phải là lần đầu anh bắt được những con cá lạ có bộ răng đặc biệt. Loài cá có bộ răng giống người này có thể là cá đầu cừu, một loài cá biển có những chiếc răng phía trước giống như răng của con người. Cá đầu cừu sử dụng răng cửa để nghiền nát vỏ của con mồi. Chúng thực sự khá phổ biến xung quanh các bờ biển Vịnh và Đại Tây Dương của Hoa Kỳ.

 cá có bộ răng giống người, cá lạ, chuyện lạ

Năm ngoái, những bức ảnh về một con cá có đặc điểm giống người ở Malaysia đã lan truyền trên mạng xã hội. Bức ảnh con cá có răng và môi được cho là giống như của con người.

Tuy nhiên, một nhà sinh thái học về động vật biển tuyên bố rằng những bức ảnh trên mạng xã hội dường như là giả mạo.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm