Bắt được cá có bộ răng cửa giống răng... người

Một ngư dân ở Florida đã vô cùng sửng sốt sau khi bắt được loài cá có bộ răng giống với răng của con người.

Con cá lạ được người đàn ông tên là Paul Lore bắt được gần Melbourne, một thành phố ở Florida, Mỹ.

Paul chia sẻ, ban đầu anh bị thu hút bởi họa tiết ngựa vằn trên cơ thể của con cá. Nhưng khi mở miệng của con vật, anh đã vô cùng sốc.

 cá có bộ răng giống người, cá lạ, chuyện lạ

“Những chiếc răng này chỉ có thể được mô tả là giống răng của con người. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy chúng có những hàng răng giống như một con cá mập nhưng không nhọn. Hầu hết chúng có từ hai đến ba hàng với lực cắn rất mạnh. Dù lực cắn không thể cắt đứt một ngón tay nhưng đủ để khiến bạn không bao giờ dám đến gần chúng nữa”, Paul nói.

"Đó là một trong những loài cá kỳ lạ nhất mà tôi từng gặp chỉ dựa vào vẻ ngoài", anh nói thêm.

 cá có bộ răng giống người, cá lạ, chuyện lạ

Loài cá đầu cừu có bộ răng giống con người.

Paul giải thích: "Chúng sử dụng những chiếc răng này để làm vỡ vỏ trai và vỏ cua. Chúng chủ yếu ăn động vật giáp xác, vì vậy chúng cần những loại răng này để phá vỡ lớp vỏ cứng bên ngoài của con mồi".

Paul chia sẻ, đây không phải là lần đầu anh bắt được những con cá lạ có bộ răng đặc biệt. Loài cá có bộ răng giống người này có thể là cá đầu cừu, một loài cá biển có những chiếc răng phía trước giống như răng của con người. Cá đầu cừu sử dụng răng cửa để nghiền nát vỏ của con mồi. Chúng thực sự khá phổ biến xung quanh các bờ biển Vịnh và Đại Tây Dương của Hoa Kỳ.

 cá có bộ răng giống người, cá lạ, chuyện lạ

Năm ngoái, những bức ảnh về một con cá có đặc điểm giống người ở Malaysia đã lan truyền trên mạng xã hội. Bức ảnh con cá có răng và môi được cho là giống như của con người.

Tuy nhiên, một nhà sinh thái học về động vật biển tuyên bố rằng những bức ảnh trên mạng xã hội dường như là giả mạo.

Theo Công lý & xã hội

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Năm địa phương dẫn đầu nhóm chất lượng điều hành "Tốt".

Quảng Ninh từ khát vọng cải cách đến mô hình phát triển dẫn dắt kỷ nguyên mới

GD&TĐ - Trong bối cảnh cạnh tranh phát triển giữa các địa phương ngày nay không còn chủ yếu dựa vào tài nguyên hay lợi thế vị trí địa lý, mà được quyết định bởi chất lượng thể chế, năng lực quản trị và khả năng kiến tạo môi trường đầu tư hiện đại, việc Quảng Ninh tiếp tục được vinh danh trong nhóm dẫn đầu cả nước ở cả 2 chỉ số PCI và BPI năm 2025 mang nhiều ý nghĩa vượt ra ngoài khuôn khổ một bảng xếp hạng.

Dự án “P’PHẲNG GLOBAL GAC” của sinh viên Trường Đại học Kiên Giang. Ảnh: TG

Sân chơi của những ý tưởng triệu đô

GD&TĐ - Thời gian qua, các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên trong việc nghiên cứu, thực hiện các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.