rssheader

28/02/2021

Bánh bao hình cá độc lạ gây bão mạng xã hội

Tuệ An - 21/01/2021, 07:34 GMT+07 | Chuyện lạ

Một đầu bếp người Đài Loan gần đây đã chia sẻ những bức ảnh về chiếc bánh bao hình con cá vô cùng đáng yêu của mình, và chúng đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Như bạn đã biết, bánh bao có rất nhiều loại hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ hình bán nguyệt cổ điển đến bánh bao làm từ “sinh vật ngoài hành tinh” trông vô cùng đáng sợ, nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc bánh bao nào dễ thương như món bánh do Minmin Chang làm ở Đài Bắc chưa?

Người phụ nữ Đài Loan này đã gây bão mạng xã hội, sau khi đăng những bức ảnh bánh bao hình con cá vô cùng đáng yêu của mình, cùng với hướng dẫn cơ bản về cách làm ra món ăn này. Vấn đề là cho dù món ăn này có ngon đến đâu, thì bạn cũng không khó lòng nào ăn chúng được, bởi chúng trông quá đẹp!

Nhân của món ăn này gồm hỗn hợp thịt lợn băm, tôm, hạt dẻ nước, tỏi và rau mùi. Những chiếc bánh bao vô cùng xinh xắn này được làm bằng tay bằng các dụng cụ đơn giản như ống hút, đũa và kéo. Món ăn trông đẹp hơn sau khi được luộc hoặc hấp.

Nhưng trước tiên, người đầu bếp phải tự chuẩn bột, để dưới khăn ướt trong 10 phút. Sau đó, cô làm phẳng nó bằng lưỡi của một con dao lớn và bôi màu thực phẩm lên trên chúng.

Bài đăng ban đầu trên Facebook của Minmin Chang đã nhận được gần 40.000 lượt thích, hơn 8.000 bình luận và nó vẫn đang được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Như bạn có thể tưởng tượng, hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ kỹ năng của Chang, và một số còn khao khát có được một công thức rõ ràng, để họ có thể tự làm lại món ăn dễ thương này.

Dưới đây sẽ là những hình ảnh về món bánh bao độc lạ nhưng vô cùng dễ thương và xinh xắn khiến người xem không nỡ thưởng thức này:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm