rssheader

26/11/2020

7 cô gái thân như tay chân, muốn già đi cùng nhau khi mua nhà 13 tỷ để ở

04/07/2019, 05:45 GMT+07 | Chuyện lạ
7 cô gái thân như tay chân, muốn già đi cùng nhau khi mua nhà 13 tỷ để ở

“Những người khác chỉ nói về nó, còn chúng tôi đã làm được!” là câu nói ấn tượng của một người phụ nữ đến từ Hồ Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Châu nói sau khi nhóm bạn 7 người của cô nổi tiếng trên khắp các diễn đàn với kế hoạch dưỡng già đẹp như mơ của mình. 

Theo đó, một người phụ nữ trong nhóm tên Kim Đỗ, là người Hồ Nam đã ở thành thị sau khi tốt nghiệp xong Đại học ở Quảng Châu, vì vậy Quảng Châu cũng là quê hương thứ 2 của cô. 11 năm trước, Kim Đỗ quen biết 6 người bạn gái của mình khi làm chung công ty.

Vì mọi người đều đến từ một thành phố nhỏ, chân ướt chân ráo đến một thành phố lớn làm việc nên đã đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Ngoài ra, 7 người còn có sở thích vô cùng đặc biệt, không giống như những nhóm bạn gái thông thường họ yêu thích cơ học lượng tử - một trong những lý thuyết cơ bản về vật lý học, bí ẩn của vũ trụ.

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 1

11 năm trước, Kim Đỗ quen biết 6 người bạn gái của mình khi làm chung công ty.

Vì tất cả đều cho rằng, duyên phận này khá tuyệt vời. Kim Đỗ nói: "Vào thời điểm đó, mọi người thường hay nói đùa, đợi khi lớn tuổi, chúng ta nhất định phải tìm một nơi có nước có núi, xây căn nhà cùng nhau dưỡng già".

Nhiều năm trôi qua, có người trong số họ đã kinh doanh riêng, lấy chồng, sinh con và rời Quảng Châu tới Bắc Kinh sinh sống. Nhưng vào 1 ngày kỷ niệm 10 năm quen biết, hội chị em 7 người liền hẹn gặp, ăn uống rồi ngồi lại như ngày xưa. Đột nhiên lúc này Kim Đỗ cho rằng đây chính là lúc thích hợp nhất để hoàn thành nốt dự định năm xưa mà không cần chờ thêm 20 năm nữa. Thế là họ bắt tay vào làm ngay và luôn. 

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 3

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 4

Nhiều năm trôi qua, có người trong số họ đã kinh doanh riêng, lấy chồng, sinh con và rời Quảng Châu.

Sau khi tìm hết 20 căn nhà trong suốt vài tháng, cuối cùng 7 người quyết định mua lại căn nhà tại vùng ngoại ô Quảng Châu cách trung tâm thành phố khoảng một giờ lái xe. Đường đến căn nhà hầu như không đi qua siêu thị hay trung tâm thương mại nhưng với 7 người đây là địa điểm lý tưởng để họ được sống lại cuộc sống thời thơ ấu và chào đón tuổi già. 

Để thực hiện mơ ước, 7 chị em đã chi ra gần 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13,5 tỷ đồng) để tái tạo thành một ngôi nhà trên cánh đồng xanh. Vì mỗi người còn có gia đình và chăm lo sự nghiệp nên họ chỉ tụ họp về đây mỗi dịp Tết đến. 

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 5

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 6

Sau cùng 7 người quyết định mua lại căn nhà tại vùng ngoại ô Quảng Châu.

Để cuộc sống “nhà chung” 20 năm sau không đơn điệu, không cãi vã 7 người đã ra quy định mỗi người phải kiềm chế cái tôi cá nhân và học thêm 1 số kĩ năng khác như trồng rau, cắm hoa,... để không dựa dẫm vào nhau. Chỉ như vậy họ mới có thể sống cuộc sống vui vẻ, lâu dài. 

Cô còn nhấn mạnh rằng nhiều người cũng đã đề xuất kế hoạch dưỡng già với bạn bè của họ nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở việc “nói về nó”. Còn với các cô gái này, họ sẵn sàng bỏ số tiền lớn để thực hiện. “Khi có khả năng về thể chất và kinh tế, hãy sắp xếp mọi thứ để 20 năm sau bạn có thể già đi theo cách bạn thích. Đấy mới là điều ý nghĩa nhất.”

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 7

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 8

Họ đã sẵn sàng để được già đi cùng nhau.

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 9

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 10

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 11

mua can nha 13 ty de “gia di cung nhau”, hoi 7 co ban than khien bao nguoi nguong mo - 12

Không gian bên trong căn nhà khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm