Chuyên gia nhận định cuộc đua vô địch V.League 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Về cuộc đua tới ngôi vô địch V.League 2022, cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải nhận định sẽ rất hấp dẫn và khó đoán.
Đông Anh Thanh Hóa đang dần lấy lại phong độ ở sân chơi V.League.
Đông Anh Thanh Hóa đang dần lấy lại phong độ ở sân chơi V.League.

Vòng 7 V.League vừa qua, dù vắng Công Phượng, Hoàng Anh Gia Lai vẫn có được chiến thắng ấn tượng 2-0 trước CLB Thành phố Hồ Chí Minh qua đó cắt được chuỗi trận toàn hòa và thua, trở lại với cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Tuy vậy, theo phân tích của ông Vũ Mạnh Hải trên trang Trí thức trẻ, Hoàng Anh Gia Lai mất Công Phượng ở thời kì này càng thêm khó, bởi lực lượng CLB Phố Núi hiện không tốt, có nhiều trụ cột sa sút phong độ.

"Các cầu thủ chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai như Tuấn Anh, Xuân Trường… không còn được như trước. Lứa đấy tôi thấy chỉ Minh Vương giữ được phong độ tốt. Hoàng Anh Gia Lai giờ có nhiều vị trí chưa đáp ứng được nhu cầu của HLV Kiatisuk, kém năm ngoái. Bây giờ họ mất thêm Công Phượng thì rất thiệt thòi".

Sau những vòng đầu gây thất vọng, Hoàng Anh Gia Lai đang trở lại mạnh mẽ, họ vừa đoạt liền 6 điểm sau 2 vòng. Tuy nhiên, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng 2 chiến thắng này chưa nói lên gì nhiều bởi các đối thủ ở hai vòng đấu qua quá yếu: "V.League năm nay rất hay, rất nhiều CLB đầu tư, mua bán cầu thủ rồi nghiêm túc trong thi đấu. Để Hoàng Anh Gia Lai vượt trội đối thủ như mùa trước là hơi khó, đặc biệt khi lực lượng của Hoàng Anh Gia Lai chưa phải ổn định lắm.

Như hôm qua họ gặp đối thủ chưa xứng tầm thôi. Khi họ gặp Hà Nội, Hải Phòng - những đối thủ rất khó chịu sẽ khác nên mọi chuyện còn khó khăn lắm, không đơn giản cho Hoàng Anh Gia Lai đâu".

Lịch thi đấu đang có phần ủng hộ Hoàng Anh Gia Lai. Ở trận tới, họ gặp những đối thủ khá "vừa miếng" là Bình Dương, Thanh Hóa và Sài Gòn FC. Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng: "Trong ba trận tới gặp Bình Dương, Thanh Hóa, Sài Gòn FC, tôi nghĩ nếu Hoàng Anh Gia Lai giành được 7 điểm (2 thắng, 1 hòa) là quá tốt rồi. Mà họ cũng có thể làm được đấy, vì 3 đối thủ này yếu thôi. Còn khi Hoàng Anh Gia Lai gặp Hà Nội FC, Hải Phòng ở cuối lượt đi V.League 2022, mỗi trận giành được 1 điểm là tốt rồi. Bởi 2 đối thủ kia đều rất khó chơi".

Về cuộc đua tới ngôi vô địch V.League 2022, cựu danh thủ Thể Công nhận định: "Sự trở lại của Sông Lam Nghệ An (hạng 1) mới là bước đầu vì họ chưa gặp những đối thủ tầm cỡ. Năm nay có những đội đầu tư lớn như Bình Định (3), hay sự khởi sắc của Hải Phòng (2), còn Hà Nội FC (4) hay Viettel (5) vẫn giữ được chất lượng cầu thủ tốt. Năm đội này sẽ tranh chấp ngôi vương V.League 2022 rất quyết liệt. Hiện trên bảng xếp hang, điểm số giữa các đội rất sít sao, vị trí có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Sông Lam Nghệ An vừa rồi có Ngọc Hải rồi vài cầu thủ về thì tốt lên. Nhưng chất lượng cầu thủ nói chung của họ chưa phải áp đảo đội khác. Về Hải Phòng, tôi mong họ sẽ tạo ra được nhiều xáo trộn ở nửa trên của bảng xếp hạng".

Vòng 8 V.League 2022 diễn ra ngày 19, 20/7 với 6 cặp đấu hấp dẫn. Trong đó Sông Lam Nghệ An làm khách trên sân SHB.Đà Nẵng với mục tiêu bảo vệ ngôi đầu bảng trước sự nhăm nhe của CLB Hải Phòng, CLB Bình Định, Hà Nội FC.

Ngày 19/7 diễn ra 3 cặp đấu giữa CLB Đà Nẵng gặp Sông Lam Nghệ An (17 giờ, sân Hòa Xuân, trực tiếp trên On Sports News), CLB Nam Định gặp CLB Viettel (18 giờ, sân Thiên Trường, trực tiếp trên VTV6), CLB Hải Phòng gặp CLB Bình Định (18 giờ, sân Lạch Tray, trực tiếp trên On Football).

Ở 3 cặp đấu này, Sông Lam Nghệ An đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 13 điểm đang có phong độ cao nên được đánh giá trên cơ so với CLB Đà Nẵng (7 điểm). Trên sân Thiên Trường, CLB Nam Định (3 điểm) cần điểm tựa sân nhà để vượt khó trước Viettel (10 điểm). Trong khi đó CLB Hải Phòng (11 điểm) đại chiến với Bình Định (11 điểm) để đua tranh ở tốp đầu bảng xếp hạng.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.