Chuyên gia dự đoán về giai đoạn mới trong chiến dịch quân sự của Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyên gia quân sự Nga Vladislav Shurygin cho rằng cuộc không kích vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine là một phần trong quá trình chuẩn bị cho một giai đoạn mới trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
Lực lượng Nga.
Lực lượng Nga.

Cuối tuần qua, Lực lượng vũ trang Nga đã giáng một số đòn mạnh vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bằng vũ khí chính xác cao. Các cuộc tấn công có sự tham gia của Lực lượng Hàng không vũ trụ, tàu Hải quân, bộ đội tên lửa và pháo binh.

Theo chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin, công tác chuẩn bị đang được tiến hành cho một giai đoạn mới của chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Chúng tôi vẫn đang thấy có sự tạm dừng, nhưng bức tranh sẽ sớm thay đổi. Điều này được chứng minh bằng thực tế là tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến thăm các sở chỉ huy của tất cả các nhóm liên quan đến chiến dịch đặc biệt” – chuyên gia trên nói.

Ngoài ra, ông Shurygin cũng lưu ý, quá trình hình thành và huấn luyện chiến đấu của các đơn vị mới của Nga sắp kết thúc.

Ông nhớ lại, gần đây có tin về việc kết thúc phối hợp chiến đấu của lữ đoàn Odessa, việc thành lập các tiểu đoàn cộng hòa khác nhau và sự xuất hiện của các công ty quân sự tư nhân… Rất có thể các sự kiện được mong chờ từ lâu sắp diễn ra.

“Chúng tôi đang chờ đợi cuộc tấn công bắt đầu. Nó có thể diễn ra theo 3 hướng: Mykolaiv, Kharkiv và Zaporozhye. Nhưng trước tiên, tôi cho rằng điều quan trọng là hoàn thành việc giải phóng lãnh thổ DPR, liên quan đến hoạt động ở khu vực Slavyansk, Kramatorsk và Konstantinovka” – chuyên gia trên nói với Izvestia.

Theo Izvestia

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ