Chuyên gia châu Âu chỉ ra hạn chế của bóng đá Việt Nam

GD&TĐ - Chuyên gia người Slovenia, Jernej Kamensek cho rằng mức đãi ngộ của các cầu thủ Việt Nam đang quá cao so với năng lực thực sự của họ.

Bóng đá Việt Nam tồn tại nhiều nghịch lý.
Bóng đá Việt Nam tồn tại nhiều nghịch lý.

Giải V-League chỉ còn một vòng đấu nữa là sẽ chính thức khép lại. Lúc này, chức vô địch đã sớm thuộc về Thép Xanh Nam Định, trong khi Khánh Hòa cũng đã sớm trở thành tân binh của giải hạng Nhất sang năm.

Cuộc đua tránh suất đá Play off đang diễn ra quyết liệt giữa Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng phố Núi và Hà Tĩnh FC đang chiếm ít nhiều ưu thế khi chỉ cần một điểm ở vòng đấu cuối là yên tâm trụ hạng.

Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An cần phải có trọn 3 điểm ở vòng đấu cuối và mong chờ các đội xếp trên sảy chân để có vé trụ hạng.

Dễ nhận thấy ở giải đấu năm nay, các cầu thủ ngoại vấn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của các đội bóng ở cả 3 tuyến trong khi các cầu thủ không để lại quá nhiều dấu ấn dù không ít người trong số họ đang nhận mức lương và lót tay rất cao.

Về điều này, chuyên gia chuyển nhượng người Slovenia, Jernej Kamensek cho rằng mức đãi ngộ của các cầu thủ Việt Nam đang quá cao so với năng lực thực sự của họ. Vì thế sẽ rất khó để cầu thủ này có sự phát triển hết mình và động lực thi đấu.

Để dễ hiểu hơn, chuyên gia này đã lấy ví dụ về các cầu thủ Slovenia đang chơi tại đấu trường EURO 2024, những người chỉ có mức lương khoảng 10.000 USD/ tháng (~250 triệu VNĐ).

Trong khi đó, chưa có cầu thủ Việt nào ra nước ngoài thi đấu thành công nhưng số tiền lót tay của một số tên tuổi có thể lên đến 1 triệu USD cho 3 mùa giải, cộng thêm mức lương khoảng 100 - 150 triệu/tháng.

Một số câu lạc bộ nước ngoài vẫn để ý đến những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng mọi chuyện thường bị cường điệu hoá bởi truyền thông.

Và rất tiếc khi phải nói rằng sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho những thương vụ này quá lớn. Cầu thủ Việt chưa xứng đáng với những gì họ đang nhận'', Jernej Kamensek nói.

Nhận định của Jernej Kamensek có phần đúng nếu nhìn mức lót tay của các cầu thủ nội đang thi đấu ở V-League khiến nhiều người choáng váng.

Cụ thể, theo tiết lộ của Vlog Minh Hải, tiền vệ Văn Toàn hiện đang nhận mức tiền lót tay lên tới 7 tỷ đồng/năm ở Thép Xanh Nam Định. Bản hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn 2 năm.

Trong khi đó, đồng đội của Văn Toàn ở tuyển quốc gia Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh cũng đang nhận số tiền lót tay lên tới 18 tỷ đồng cho 3 năm khoác áo Bình Dương FC.

Mời xem GỢI Ý ĐÁP ÁN các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TẠI ĐÂY

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ sáng 27/6.

Lịch thi cụ thể:

Sáng 27/6 thi Ngữ Văn; Chiều thi Toán.

Sáng 28/6 thi tổ hợp KHTN (Lý-Hóa-Sinh)/KHXH (Sử-Địa-Giáo dục công dân); Chiều thi Ngoại ngữ.

Ngay khi kết thúc mỗi môn thi, mời quý độc giả xem Gợi ý lời giải, Gợi ý đáp án trên Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn) >>> TẠI ĐÂY

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chung cư Độc Lập ám khói đen sau đám cháy. (Ảnh: Phúc Uyên)

Cháy chung cư ở TPHCM, 8 người chết

GD&TĐ - Lửa bùng lên ở chung cư Độc Lập, (đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa, TPHCM) khiến 8 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.

TS Đỗ Hữu Quyết bên hệ thống lọc nước do mình chế tạo. Ảnh: Hà An

Tiến sĩ khởi nghiệp với công nghệ lọc nước

GD&TĐ - Từng làm chuyên gia tại Khu Công nghệ cao TPHCM với thu nhập ổn định, TS Đỗ Hữu Quyết quyết định rời khối Nhà nước khởi nghiệp với công nghệ lọc nước để “trả nợ” nông dân miền Tây.