Chuyện gì sẽ xảy ra trong 12 tháng đầu đời của trẻ

Năm đầu tiên của trẻ là rất quan trọng. Điều gì sẽ xảy ra trong thời gian này? Đây là toàn bộ quá trình phát triển mười hai tháng đầu tiên của trẻ.
Chuyện gì sẽ xảy ra trong 12 tháng đầu đời của trẻ

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 1

Trong vài ngày đầu: một đứa trẻ mới sinh thông thường chỉ liên lạc qua tiếng khóc, nấc, hắt hơi... Và trẻ chỉ có thể nhìn thấy rõ ràng trong khoảng 25-30cm.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 2

Tháng 1: Đến cuối tháng đầu tiên, một em bé sẽ phát triển khả năng nghe và có thể bắt đầu đáp ứng với âm thanh quen thuộc.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 3

Tháng 2: Trong tháng thứ hai, trẻ sơ sinh biết mút ngón tay cái và mắt cũng phát triển tốt hơn để nhận ra những người quen thuộc.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 4

Tháng 3: Cố gắng bắt chước biểu hiện, chuyển động và bắt chước âm thanh của bạn. Một đứa trẻ cũng học cách liên lạc bằng mắt trong suốt tháng này và sẽ bắt đầu nhận diện khuôn mặt của những người thân.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 5

Tháng 4: Bắt đầu mọc răng từ trong tháng này. Em bé cho thấy muốn di chuyển.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 6

Đến tháng thứ 5: một em bé sẽ bắt đầu học cách nắm bắt các vật nhỏ và chạm vào chúng.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 7

Trong tháng thứ 6, em bé cố gắng tự ngồi dậy.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 8

Tháng 7: Tầm nhìn trở nên rõ ràng. Em bé sẽ có thể đứng lên với sự hỗ trợ của ai đó.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 9

Tháng 8: Bắt đầu bò trên sàn nhà. Em bé có thể ngồi dậy từ vị trí ngủ vào tháng này.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 10

Tháng 9 & 10: Em bé sẽ có thể nắm bắt được một số hướng dẫn và nhớ một số đồ vật nhất định. Em bé cũng bắt đầu biết giữ đồ chơi.

Chuyen gi se xay ra trong 12 thang dau doi cua tre - Anh 11

Tháng 11 và 12: Một số em bé bắt đầu đứng lên và đi bộ trong thời gian này. Ngoài ra, những điều giản dị như "mẹ" có thể được bé hiểu và nói ra.

Theo VOV
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).