Chuyển công tác về đơn vị mới có được hưởng phụ cấp thâm niên?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên biên chế từ tháng 12 năm 2005. Tính đến tháng 12/2013 tôi được hưởng phụ cấp thâm niên là 8%. 
Chuyển công tác về đơn vị mới có được hưởng phụ cấp thâm niên?

Hiện tôi đã được hưởng phụ cấp này theo quy định của chế độ hiện hành. Ngày 01/8/2012 tôi chuyển công tác về một trường khác. 

Do điều kiện nhà trường chưa bố trí và sắp xếp công việc giảng dạy cho tôi nên tạm thời tôi được phân công làm công tác thư viện nhưng vẫn hưởng lương giáo viên mã ngạch 15a2020. 

Tuy nhiên không được hưởng chế độ đứng lớp. Vậy xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc, từ khi tôi chuyển công tác về đơn vị mới, tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên không? Nguyễn Thị Xuân tỉnh Nam Định (nguyenxuan09@gmail.com)

* Trả lời: Theo Điều 1 Thông tư số: 68/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC-BLĐTBXH, ngày 30/12/2011, hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04 /7/ 2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo; một trong những đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên phải là nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật)

Căn cứ vào các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, khi bạn chuyển đến đơn vị mới bạn được phân công làm công tác thư viện không trực tiếp đứng lớp. 

Do đó căn cứ vào các văn bản chính sách hiện hành nêu trên, kể từ khi bạn chuyển về đơn vị mới cho đến thời điểm hiện tại, bạn sẽ không được hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Trường hợp sau này nếu bạn trở lại công việc giảng dạy thì sẽ được xem xét để tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.