Chụp ảnh “tự sướng” nhiều có thể gây ung thư da

Bác sĩ cảnh báo: Ánh sáng màu xanh HEV từ máy chụp hình của điện thoại di động khiến da mặt nhanh lão hóa, có nhiều nếp nhăn và tàn nhang hơn. Đặc biệt, nó có thể gây ung thư da.
Chụp ảnh “tự sướng” nhiều có thể gây ung thư da

Chụp ảnh selfie (hay chụp ảnh "tự sướng") nhiều có thể gây hại cho da mặt. Đó là khẳng định của bác sĩ đối với cô Mehreen Baig (26 tuổi)- một blogger người Anh.

Theo Daily Mail, cô Mehreen Baig thường xuyên chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại mỗi ngày để đăng tải lên blog và Instagram cá nhân. Cô cho biết, mỗi ngày cô phải chụp tới 50 bức ảnh.

Bác sĩ Simon Zokaie cho biết, ánh sáng màu xanh HEV từ máy chụp hình của điện thoại di động khiến da mặt cô càng nhanh lão hóa, có nhiều nếp nhăn và tàn nhang hơn.

Bác sĩ cũng cảnh báo ánh sáng HEV có thể gây ung thư da.

chup anh

Ngoài ra, bác sĩ Simon cũng cho biết, sử dụng điện thoại hay máy vi tính rất có hại cho da. 3 yếu tố chính dẫn tới tổn thương da bao gồm ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và tác hại từ HEV. 3 yếu tố này tác động mạnh tới các tế bào dưới da, sinh nhiệt và gây viêm da, làm chậm khả năng chữa lành và tự bảo vệ của da.

Điều đặc biệt nguy hiểm là ánh sáng HEV còn có khả năng xuyên qua da mạnh hơn cả tia tử ngoại, nên các loại kem chống nắng hiện nay đều trở nên vô tác dụng trước tác nhân nguy hiểm này.

Do vậy, việc trước mắt chúng ta cần khắc phục ngay đó là chỉ sử dụng điện thoại hoặc máy vi tính khi cần thiết và đảm bảo khoảng cách mắt đối với các loại màn hình này.

Theo Khám phá/eva.vn
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.