Chương trình “Trái tim Việt Nam”: Huy động vốn theo hình thức đa cấp?

GD&TĐ - Tại Thanh Hóa, chương trình “Trái tim Việt Nam” đang được người dân tham gia khá rầm rộ với cách thức nộp một số tiền nhỏ sẽ được nhận về số tiền lớn hơn gấp nhiều lần.
Chương trình “Trái tim Việt Nam”: Huy động vốn theo hình thức đa cấp?

Với hình thức vận động mà chương trình “Trái tim Việt Nam” của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (Trung tâm) gọi là “cách làm giàu”, góp tiền để nhận lãi cao, chỉ sau 1 năm tham gia, các thành viên sẽ nhận được lợi nhuận lên đến 450% đến 700%/năm tổng số tiền đóng góp. 

Cụ thể: Mỗi người góp 1.200.000 đồng sau 1 năm nhận 5.200.000 đồng; nộp 3.000.000 đồng sẽ nhận được 7.500.000 đồng; nộp 7.500.000 đồng nhận 40.000.000 đồng...; giới thiệu được một người tham gia góp tiền sẽ được 500.000 đồng, đã có nhiều người ở các địa bàn Thanh Hóa tham gia.

Tại điểm tư vấn của trung tâm ở số 447, đường Nguyễn Trãi, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, chúng tôi đóng vai là người muốn tham gia chương trình, nhân viên của Trung tâm đã tư vấn, giới thiệu về cách thức và điều kiện tham gia để được trở thành thành viên của chương trình đó là: Khi tham gia một “định suất” trị giá 1.200.000 đồng, người tham gia sẽ được cấp một mã số, Trung tâm tặng 1 phần quà trị giá 200 đồng bao gồm: 1 lọ thực phẩm chức năng hoặc 1 lít phân vi sinh… và hỗ trợ lại 5.700.000 đồng chia theo các giai đoạn: giai đoạn 1 nhận 100.000 đồng; giai đoạn 2 nhận 200.000 đồng; giai đoạn 3 nhận 800.000 đồng; từ giai đoạn 4 trở đi nhận 300.000 đồng cho đến khi nhận đến hết 5.700.000 đồng.

Từ “định suất” thứ hai, thay vì phải nộp số tiền 1.200.000 đồng, thành viên chỉ phải nộp 700.000 đồng, Trung tâm hỗ trợ 11.400.000 đồng và vẫn được hưởng các quyền lợi như suất ban đầu. 

Theo sự tư vấn thì sau 1 năm, nếu tham gia 10 “định suất”, người tham gia chỉ phải đóng 7.500.000 đồng nhưng số tiền nhận được sẽ là 57.000.000. Tuy nhiên, theo chính sách của Trung tâm việc nhận tiền “Nhanh hay chậm phụ thuộc vào nguồn vốn của Trung tâm”.

Được biết, Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chỉ mới bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2015 nhưng đến nay đã có tới hàng nghìn người dân của Thanh Hóa tham gia góp tiền làm thành viên của trung tâm.

Tại xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, tính đến đầu tháng 8/2015, đã có 46 người góp tiền tham gia chương trình “Trái tim Việt Nam” với tổng số tiền là 194 triệu đồng. Trong số đó, người nộp ít nhất là 1.200.000 đồng, người nộp nhiều nhất là 15.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tỉnh- chủ tịch UBND xã Thiệu Long - cho biết: Sau khi thấy hoạt động của chương trình này có nhiều nghi vấn không phù hợp với quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân nên UBND xã Thiệu Long đã có văn bản báo cáo với cơ quan chức năng và thông báo rộng rãi đến người dân để mọi người cảnh giác.

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.
Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

GD&TĐ - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), bệnh nấm đen còn gọi Mucomycosis là bệnh nhiễm trùng được đặc trưng bởi nhồi máu và hoại tử mô, tổn thương thường có màu đen.
Ảnh minh họa/INT

Sức mạnh của lối sống chân thật

GD&TĐ -Chị đi làm về đã trưa trật, thấy nhà cửa bề bộn, bếp núc vẫn nguội tanh, trong khi đó, cô con gái lớn vẫn ngồi mải mê với chiếc điện thoại cầm trên tay.