Chương trình mới giúp cải thiện kỹ thuật Anh ngữ cho giới nghiên cứu tại Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 14/7, tại Hà Nội, UTS: INSEARCH - trường Anh ngữ của ĐH Công nghệ Sydney (Australia) và ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST) tổ chức giới thiệu Chương trình Anh ngữ học thuật cho nghiên cứu sinh đại học Việt Nam.
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Đây là chương trình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nghiên cứu sinh bằng cách nâng cao kỹ năng Anh ngữ - điều kiện cần thiết cho quá trình hợp tác và xuất bản các bài báo quốc tế.

Theo ông Tim Laurenca - Hiệu trưởng UTS: INSEARCH: "Chương trình được thiết kế để cải thiện từ vựng, ngữ pháp, khả năng viết trong môi trường học thuật, nâng cao khả năng tự học, kỹ năng nghe để hỗ trợ các nghiên cứu sinh giao tiếp tự tin với bạn bè quốc tế và giảng viên hướng dẫn bằng tiếng Anh."

Còn theo GS. Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội: "Vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của chúng ta nên việc cải thiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ này của các nghiên cứu viên Việt Nam nói chung là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, theo bảng xếp hạng của SCImago Journal & Country, Việt Nam đang được xếp hạng 64/239 nước có các xuất bản quốc tế, với gần 30.000 tài liệu và bài báo được xuất bản.

Hi vọng với khả năng Anh ngữ học thuật chuyên sâu hơn, nghiên cứu sinh và sinh viên nghiên cứu Việt Nam có cơ hội năng cao sự công nhận của quốc tế cho các thành tựu khoa học của quốc gia".

Trong khuôn khổ buổi lễ, các thông tin về học bổng của chương trình cũng được bà Thảo Nguyễn - Giám đốc khu vực Việt Nam, Myanmar và Campuchia (UTS: INSEARCH) cũng đã thông tin chi tiết về một loạt các suất học bổng hấp dẫn đang sẵn có dành cho mọi đối tượng người học.

Đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam - bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục & Khoa học cho biết: Nhiều năm qua, Chính phủ Úc đã cấp 5.000 học bổng phát triển và hỗ trợ sinh viên Việt Nam sang Úc du học.

Năm 2014 Chính phủ Úc và Việt Nam đã ký kết chương trình trao đối học giả. Cùng với chương trình hợp tác giữa trường Anh ngữ của ĐH Công nghệ Sydney (Australia) và ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST), chức hợp tác giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa 2 nước ngày càng phát triển.

Chương trình Anh ngữ học thuật cho nghiên cứu sinh đại học Việt Nam được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các nghiên cứu viên, giúp họ khai thác và xuất bản các nghiên cứu khoa học bằng Tiếng Anh.

UTS: INSEARCH cam kết mang đến kinh nghiệm 25 năm giảng dạy Anh ngữ để nâng cao khả năng của các nghiên cứu sinh, học giả và công chức Chính phủ tại Việt Nam.

Các lớp học sẽ được tổ chức trong 10 tuần, tương đương 200 giờ giảng. Sau khóa học, học viên sẽ có thể trình bày các đề xuất nghiên cứu và kết quả nghiên cứu một cách chuyên nghiệp và chính xác.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.