Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

GD&TĐ -Sáng 3/10, tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TPHCM) Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Báo Giáo dục TPHCM đã khai mạc Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần 10 năm học 2017-2018.
Thành phần Ban tư vấn tại lễ khai mạc
Thành phần Ban tư vấn tại lễ khai mạc

Chương trình nhằm tư vấn cho học sinh về hướng học, hướng nghề, hướng trường, chọn ngành nghề, bậc học phù hợp với năng lực bản thân, kinh tế gia đình và sở thích cá nhân, đồng thời giới thiệu tóm tắt các ngành nghề trong xã hội; Hệ thống các loại hình đào tạo; Tìm hiểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp; Dự báo nguồn nhân lực và Thị trường lao động trong tương lai.

 Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”  ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ khai mạc "Cùng bạn chọn nghề tương lai" lần 10

Xuyên suốt các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp với sự tham gia của nhiều chuyên gia hướng nghiệp, kỹ năng, nhân lực, tuyển sinh như: TS. Nguyễn Đức Nghĩa- Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, TS. Lê Thị Thanh Mai- Trưởng ban Công tác Sinh viên, ĐHQG TPHCM, ông Trần Anh Tuấn- Phó Giám đốc TTDBNL&TT thị trường lao động TPHCM, TS. Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Miền Nam- Phân viện phía Nam…học sinh  các trường THPT sẽ được tham vấn và định hình kỹ lưỡng cho các lựa chọn ngành nghề và kế hoạch tương lai của mình.

Theo Ban tổ chức, Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” năm 2017-2018 dự kiến diễn ra tại hơn 70 trường THPT trên địa bàn TPHCM và khoảng hơn 100 trường THPT tại các tỉnh tại các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Vĩnh Long. An Giang, Kiên Giang, Bình Phước, Bến Tre…

 Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”  ảnh 2
Học sinh tìm hiểu thông tin, ngành nghề tại lễ khai mạc

Thông qua chương trình, học sinh có cơ hội tìm hiểu, đặt câu hỏi thắc mắc với chuyên gia từ đó nhận thức đúng đắn trong việc chọn nghề trong tương lai; Ngoài ra, chương trình còn cung cấp rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho học sinh trong quá trình hội nhập, giúp học sinh xây dựng mục tiêu, kế hoạch và tạo động lực trong quá trình học tập.

Chương trình còn có nhiều hoạt động vui nhôn; Thử thách cùng game hướng nghiệp “My future My way” với các phần quà hấp hẫn.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.