Chương trình đào tạo quản lý nghệ thuật toàn quốc

GD&TĐ - Ngày 18 - 19/3, tại Hà Nội, Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện quản lý nghệ thuật Devos và dự án Transposition đã tổ chức “Chương trình đào tạo quản lý nghệ thuật toàn quốc”
Tham gia chương trình, các nhà quản lý có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong quản lý hoạt động nghệ thuật
Tham gia chương trình, các nhà quản lý có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong quản lý hoạt động nghệ thuật

Hội thảo có sự tham dự của các vị khách mời đặc biệt: Ông Stale Torstein Risa – Đại sứ Vương quốc Nauy tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng cục hợp tác quốc tế, Bộ VHTTVDL, Ông David Shear – Đại sứ Hao Kỳ…và 50 nhà quản lý nghệ thuật đại diện các đơn vị tổ chức nghệ thuật nhà nước và tư nhân tham dự.

Mục đích của buổi hội thảo nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức nghệ thuật trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức và năng lực quản lý cho các tổ chức văn hóa tại Việt Nam.

Theo đó, 5 đợt hội thảo sẽ tập trung nghiên cứu các lĩnh vực: Nghệ thuật xuất chúng, marketing, gia đình, gây quỹ.

Bên cạnh các hội thảo tập trung, các tổ chức tham gia chương trình đào tạo còn nhận được tư vấn riêng cho hoạt động của đơn vị mình, thông qua các cuộc làm việc tại cơ sở và tư vấn qua điện thoại.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Brett Egan – Giám đốc viện Devos cho biết: Viện Devos rất mong tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Kết quả trước mắt của chương trình này là ổn định việc lập kế hoạch nghệ thuật và chiến lược, củng cố công tác marketing và gây quỹ của các tổ chức tham gia.

Và mục tiêu dài hạn là giúp cho các tổ chức phát triển bền vững và trở thành hình mẫu cho các tổ chức khác ở Việt Nam và khu vực.

Đây sẽ là một trong những chương trình đào tạo hữ ích đối với các cơ quan văn hóa biểu diễn nghệ thuạt tại Việt Nam vơi những mong muốn và đòi hỏi không ngừng của xã hội.

Được biết, đối tác đào tạo của chương trình là Viện Quản lý Nghệ thuật DeVos, thuộc Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Kennedy tại thủ đô Washington DC của Mỹ. Đây là một trong những trung tâm nghệ thuật biểu diễn lớn nhất và hoạt động sôi nổi nhất thế giới.

Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...