Chuối đỏ 400.000 đồng một kg gây sốt

GD&TĐ - TP HCM vừa xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ còn quả được chào 400.000 đồng một kg.

Chuối đỏ 400.000 đồng một kg gây sốt

Tại một điểm chuyên bán giống cây trồng trên đường Bình Lợi (quận Bình Thạnh, TP HCM), giống chuối đỏ được bán ở dạng hạt và dạng cây ươm sẵn, được giới thiệu có xuất xứ từ Australia. Mỗi cây chuối đỏ con (cao từ 15-20 cm) có giá lên đến 200.000 đồng còn dạng hạt có giá 220.000 đồng một gói nhưng kỹ thuật gieo hạt tương đối khó.

Điểm bán này quảng cáo nhiều nhà vườn ở Lâm Đồng, Bình Dương, TP HCM đã làm giàu từ cây chuối đỏ do giá bán thương phẩm lên đến 200.000 – 300.000 đồng một kg. Trong khi thực tế, chuối thường vỏ xanh hoặc vàng bán trên thị trường chỉ 10.000 - 30.000 đồng một kg. Khảo sát thực tế, quả chuối đỏ rất khan hiếm trên thị trường TP HCM, khách muốn mua phải săn lùng từ nơi khác chuyển về.

Trong một hội chợ của ngành nông nghiệp diễn ra tại TP HCM gần đây, nhiều khách tham quan thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy buồng chuối đỏ. Tuy nhiên, nhân viên gian hàng cho biết do chuối có màu lạ, hiếm có nên giá bán ở mức cao, khoảng 40.000 đồng một kg chứ không phải 300.000 đồng một kg như quảng cáo trên các trang mạng. 

Chuối đỏ xuất hiện tại một hội chợ nông nghiệp diễn ra tại TP HCM chào giá 400.000 đồng một kg. Ảnh: Người Lao Động

Chuối đỏ xuất hiện tại một hội chợ nông nghiệp diễn ra tại TP HCM chào giá 400.000 đồng một kg.

Ông Mã Dương, chủ nhân buồng chuối đỏ được trình diễn tại hội chợ, cho biết vườn nhà ông tại huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đang bán giống cây chuối đỏ với giá 100.000 đồng một cây.

Ông Dương tiết lộ trồng cây chuối này được vài năm và ai thấy cũng thích do mẫu mã đẹp, khi chuối chưa chín có màu tím, khi chín ngã màu tím đỏ, ăn cũng rất ngon. "Tôi không bán chuối con cấy mô mà bán loại cây con chiết từ bụi chuối mẹ theo cách truyền thống nên trồng rất dễ sống. Đây là giống cây mới, đầu ra chưa rõ ràng nên tôi cũng chưa đẩy mạnh phát triển", ông cho hay.

Theo giám đốc một công ty xuất khẩu chuối ở Đồng Nai, với giá giống lên đến 100.000 – 200.000 đồng một cây trong khi giống chuối cấy mô thường chỉ 12.000 đồng thì việc trồng chuối đỏ chỉ phù hợp với mục đích trồng làm cảnh, trồng cho vui. Bởi lẽ, với các loại quả mới, thị trường tiêu thụ chưa lớn, chỉ nên bỏ vốn đầu tư khi đã chắc đầu ra.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập tại Ngày hội Thực tập và Việc làm UEH Career Fair 2024. Ảnh: UEH

'Báo động đỏ' sức bền tâm lý

GD&TĐ - Sẵn sàng “dứt áo ra đi” chỉ vì một lời phê bình, cảm thấy áp lực hoặc đơn giản là “mất hứng”, một bộ phận không nhỏ lao động trẻ đang gióng lên hồi chuông báo động về sự thiếu hụt kỹ năng mềm và sức bền tâm lý.

Bộ sản phẩm bánh Trung thu lấy cảm hứng từ mô hình chợ Bến Thành, TPHCM thu hút người tiêu dùng.

Khởi động thị trường bánh Trung thu

GD&TĐ - Các chuyên gia thị trường dự báo, khi cao điểm mua sắm cận kề, sức mua sẽ tăng mạnh, đặc biệt từ nhóm doanh nghiệp và khách hàng trẻ.