“Chúng ta hãy kiên nhẫn với U18 Việt Nam“

Sau 2 thất bại liên tiếp trong 2 trận đá tập, nhiều quan điểm tỏ ra tiêu cực với lứa cầu thủ U18 Việt Nam hiện tại. Đáp lại, HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy kiên nhẫn và chờ đợi các cầu thủ trẻ đội bóng.

“Chúng ta hãy kiên nhẫn với U18 Việt Nam“

Một ngày trước khi chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải U18 Quốc tế tại Hong Kong, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí về tình hình của đội tuyển U18 Việt Nam sau 8 ngày tập trung và rèn luyện.

Ông thầy người Khánh Hòa mở đầu: “Lực lượng U18 Việt Nam hiện tại có chuyên môn đồng đều. Sau một tuần tập luyện, tôi đã đánh giá tương đối về khả năng của các em. Tôi nghĩ lứa cầu thủ này nếu có thời gian, kiên nhẫn hơn, các em chăm chỉ hơn, ta sẽ có kết quả rất tốt vào tương lai.

Từ nay tới Giải vô địch Đông Nam Á (U18 Đông Nam Á) vào tháng 8, ta còn thời gian. Trong kế hoạch của tôi từ nay tới đó, ta còn 3 đợt tập huấn nữa. Đây mới là bước đầu, ta còn thời gian. Ban huấn luyện chắc chắn sẽ có bộ khung cho những cầu thủ thi đấu 2 giải năm nay (U18 Đông Nam Á và vòng loại U19 châu Á - PV)”.

U18 Việt Nam (đỏ) cần thời gian để rèn giũa.
 U18 Việt Nam (đỏ) cần thời gian để rèn giũa.

Nói về giải giao hữu quốc tế ở Hong Kong từ ngày 19 đến 22/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Ba đối thủ Singapore, Myanmar và Hong Kong không lạ với ta. Cần nhấn mạnh rằng tính ổn định ở bóng đá trẻ không cao. Với lứa tuổi này, các em chưa có sự ổn định. Ta cũng vậy. U18 Việt Nam từ ngày đầu tập trung đến ngày thi đấu chỉ hơn 10 ngày.

Tương quan lực lượng là tương đối cân bằng. U18 Việt Nam cũng cần những trận như vậy để đánh giá chính mình. Những giải đấu như thế này là bài kiểm tra lớn nhất cho các em. Từ đó, chúng ta mới nhìn thấy toàn cảnh khả năng chuyên môn các em tới đâu, kỹ chiến thuật, tư duy thế nào và đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất là với các cầu thủ trẻ.

Ở 2 trận đấu tập trước giải, U18 Việt Nam đã có 2 trận đấu với sơ đồ 3 hậu vệ trước Phố Hiến và đội dự bị Hà Nội. Kết quả là cả 2 trận đấu, U18 Việt Nam đều thua. Ông Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Khả năng chuyên môn, chiến thuật, thể lực, tư duy, các em đều cần cải thiện hơn nữa. Thông qua 2 trận, các em còn rất nhiều điều cần khắc phục.

Trong quá trình đào tạo, các em phải hiểu những hệ thống khác nhau, chơi với sơ đồ 3, 4 hoặc 5 hậu vệ. Chắc chắn, các em chưa thể thực hiện hoàn hảo được. Về kỹ năng, tôi cũng nói các em cần nhiều thời gian hơn nữa. Để các em chơi tốt thì phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật. Nếu tương lai có HLV khác, ý tưởng khác nhưng các em được chuẩn bị, được tập luyện, các em sẽ dễ thích nghi trong tương lai với bất kỳ lối chơi và triết lý nào”.

Theo Bongdaplus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.