Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín hai lần bị xử phạt cùng một lỗi

GD&TĐ - Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín mới đây đã bị SSC xử phạt với số tiền 150 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 công ty này bị xử phạt với lỗi tương tự.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ban hành Quyết định số 212/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Công ty - địa chỉ tại số 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Theo đó, SSC phạt Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín số tiền 150 triệu đồng theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 26 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán do vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.

Cụ thể, theo SSC, trong giai đoạn từ ngày 9/11/2020 đến ngày 11/6/2021, tại một số thời điểm, Công ty cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi không có đủ 100% tiền.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín bị xử phạt liên quan đến lỗi trên. Trước đó, đầu tháng 2/2021, SSC cũng đã ban hành Quyết định số 60/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Quyết định xử phạt nêu rõ, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín bị phạt 125 triệu đồng do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.  

Cụ thể, trong giai đoạn từ ngày 1/9/2019 đến ngày 15/4/2020, tại một số thời điểm công ty cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi không có đủ 100% tiền.

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.