Chung khảo hội thi nghiệp vụ nghề nghiệp sư phạm

GD&TĐ - Ngày 17/11, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương tổ chức Chung khảo Hội thi “Nghiệp vụ Nghề nghiệp năm học 2016 - 2017”.
Các sinh viên nhận giải
Các sinh viên nhận giải

Hội thi nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, góp phần rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, là ngày hội thực sự của toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên.

Các đội thi đã đưa ra nhiều sáng tạo vào nội dung thi. Các tiết mục được đầu tư công phu về nội dung cũng như hình thức. Từng đội, đại diện cho các khoa bao gồm 15 thành viên đã cùng hợp sức để hoàn thành 4 phần thi: Chào hỏi - Phần thi Hiểu biết xã hội- Phần thi Hùng biện- Phần thi Tài năng.

Phần thi chào hỏi, các đội thi đều thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, giới thiệu được đặc trưng nghề nghiệp của Khoa. Các màn chào hỏi của các khoa Mỹ thuật, khoa Quản lý Văn thư, Khoa Giáo dục đặc biệt đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Phần thi Hiểu biết xã hội được thi theo hình thức trắc nghiệm với các hiểu biết chung về: Giáo dục, ngành, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Thể thao/Âm nhạc/Văn hóa/Nghệ thuật; An toàn giao thông; Các tổ chức, sự kiện xã hội (Việt Nam và thế giới); Kiến thức Tiếng Anh; Lịch sử dân tộc Việt Nam…..

Phần thi hùng biện của các em cũng khiến thầy cô hết sức bất ngờ khi các em thẳng thắn với suy nghĩ mở trước các quan điểm, lối sống của thể hệ 9X về sống thử, về tình yêu, về môi trường,…

Với phần thi tài năng, nhiều tiết mục được chuẩn bị rất công phu, hoành tráng nhưng không kém phần sâu sắc. Đó là màn giới thiệu về các họa sĩ nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam cùng các kí họa chân dung được các sinh viên Mĩ thuật vẽ trực tiếp trong thời gian ngắn; Màn kịch về các táo quân của đội Khoa XH&NV đầy dí dỏm và sâu sắc.

Phần thi tài năng của khoa Giáo dục Mầm non với màn kịch “Giấc mơ của bé” gây xúc động và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem,….Mỗi tiết mục không chỉ nói lên tài năng của các em mà còn thể hiện rõ được đặc trưng nghề nghiệp mà mỗi sinh viên được học và gắn bó sau này.

Sau 4 phần thi, kết quả Giải nhất thuộc về khoa Âm nhạc; Giải nhì thuộc về khoa Giáo dục Mầm non; Giải ba thuộc về khoa Xã hội và Nhân văn và Quản lí Văn thư; Giải Khuyến khích thuộc về Khoa: Mĩ thuật; Giáo dục Đặc biệt; Công nghệ Thông tin.Ngoc

NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ – Hiệu trưởng Trường CĐSP Trung ương: Đây là Hội thi nghiệp vụ diễn ra thường niên, là sân chơi nghiệp vụ bổ ích và lý thú lôi cuốn sự tham gia của các Khoa, phòng ban cùng đông đảo giảng viên, sinh viên toàn trường.

Quán triệt quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, gắn đào tạo với thực hành, các nội dung thi đều gắn bó mật thiết với hoạt động chuyên môn, mang tính học thuật và thực hành nghề cao và chúng tôi cũng mong muốn đây là niềm khích lệ để thầy và trò cùng yêu và hướng đến những giá trị cao đẹp của nghề.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.