Chưa xem xét tăng giá điện

GD&TĐ - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017 vào chiều nay (3/6), Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải – khẳng định: Bộ Công thương chưa xem xét tăng giá điện.
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải (thứ hai từ phải sang:  Bộ Công thương chưa xem xét giá điện.
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải (thứ hai từ phải sang: Bộ Công thương chưa xem xét giá điện.

Thứ trưởng Hải cho biết: Đến giờ phút này, Chính phủ đã có chỉ đạo, trước mắt hiện nay chưa xem xét vấn đề tăng giá điện. Nếu EVN có đề xuất tăng giá điện thì Bộ Công thương sẽ xem xét kỹ lưỡng và đánh giá sự tác động của tăng giá mặt hàng điện này đối với tất cả từng các mặt hàng khác của nền kinh tế.

Theo Thứ trưởng, mặt hàng điện cũng như xăng dầu có vai trò hết sức quan trọng. Vì đây cũng là đầu vào của rất nhiều mặt hàng khác. Không những vậy nó còn ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và kể cả đời sống của người tiêu dùng nên bất cứ một sự thay đổi nào đặc biệt là vấn đề tăng giá cần phải được tính toán hết sức kỹ lưỡng.

"Nếu EVN đề xuất vấn đề tăng giá điện thì Bộ Công thương cần phải phối hợp với Bộ Tài chính cũng như một số các đơn vị có liên quan xem xét hết sức kỹ lưỡng. Nếu vượt thẩm quyền của mình Bộ sẽ trình lên Thủ tướng Chính phủ" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu quan điểm.