Chú voi có bộ ngà lớn nhất ở Châu Phi đã chết

Chú voi có bộ ngà lớn nhất ở Châu Phi đã chết

Tim là một trong những con voi cuối cùng ở Châu Phi có bộ ngà lớn, sinh sống ở miền nam Kenya. Theo báo cáo, chú voi sống ở Công viên Quốc gia Amboseli đã chết vào sáng sớm hôm thứ ba.

“Thân thể của chú voi đang trên đường đưa đến Bảo tàng Quốc gia Kenya ở Nairobi, nơi một nhà phân loại sẽ chuẩn bị để bảo quản nó cho mục đích giáo dục và triển lãm”, ông Paul Udoto, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Động vật hoang dã cho biết.

Theo cổng thông tin Nairobi News, cái chết của chú voi nổi tiếng với mỗi chiếc ngà nặng 45,4 kg, xảy ra vì lý do tự nhiên.

Những chiếc ngà lớn của Tim khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ săn trộm. Năm 2016, chú voi đã bị thương nặng. Theo như thông cáo báo chí, nó đã bị đánh vào đầu bằng một hòn đá lớn, tai bị đâm bằng giáo, và vai bị chóp nhọn đâm vào.

Theo Ria.ru

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.