Chú trọng xử lý các tình huống khi học sinh quay lại trường học

Chú trọng xử lý các tình huống khi học sinh quay lại trường học

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, trong thời gian qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT quận đã cùng chung tay làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, các trường mầm non đã thực hiện nghiêm túc công văn của Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai về việc tăng cường công tác phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học.

Các nhà trường đã xây dựng kế hoạch và gửi các bài tuyên truyền, bài thơ, câu chuyện, bài hát, trò chơi, các bài ôn luyện chữ cái, làm quen với toán, vận động theo nhạc, tạo hình, các video về kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng vệ sinh cơ thể, thực đơn dinh dưỡng qua Email, nhóm Zalo, Facebook, giúp phụ huynh có thêm tài liệu tham khảo để phối hợp củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho trẻ trong thời gian nghỉ ở nhà phòng chống dịch Covid-19.

Cô giáo quay video hướng dẫn các con học bài

Cùng với đó, Phòng chỉ đạo 100% các CSGDMN trên địa bàn Quận thực hiện nghiêm túc công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường hàng tuần để phòng chống dịch bệnh.

Phòng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận tổ chức 2 buổi tập huấn cho 49 nhân viên Y tế của các trường Mầm non công lập trên địa bàn quận, 3 buổi tập huấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho 245 cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường mầm non và 418 chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Phòng chỉ đạo 100% các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận thực hiện nghiêm túc công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường hàng tuần để phòng chống dịch bệnh. Có tổng số 48 trường Mầm non và 418 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn Quận đã nghiêm túc thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường và tiến hành khử khuẩn tại cơ sở.

Chú trọng xử lý các tình huống khi học sinh quay lại trường học ảnh 1
Công tác chuẩn bị phun thuốc khử khuẩn của các trường mầm non

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đón học sinh quay lại trường học, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo 100% các trường mầm non thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid -19. Ban chỉ đạo xây dựng kịch bản chi tiết trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch và xử lý khi có tình huống xảy ra. Phân công rõ trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường và vai trò phối hợp của phụ huynh học sinh.

Phòng cũng chỉ đạo các CSGDMN chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị để phòng chống dịch như: Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt cho học sinh; xà phòng, nước sạch, giấy lau tay tại các bồn rửa tay và nhà vệ sinh; dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại 100% các lớp học; khẩu trang y tế tại phòng y tế, phòng bảo vệ và các lớp học.

Các nhà trường tiếp tục duy trì công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo định kỳ và đột xuất khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có sự cố bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) với các cấp quản lý và trạm Y tế phường để kịp thời xử lý.

Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.
CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.