Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thanh tra, làm rõ trách nhiệm việc lát đá vỉa hè

GD&TĐ - Trước những thông tin báo chí phản ánh việc lát đá vỉa hè kém chất lượng: đá dễ vỡ, nứt, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng theo phản ánh của báo chí.
Ảnh: Baodatviet.
Ảnh: Baodatviet.

Theo đó, tại Hội nghị giao ban của UBND TP.Hà Nội tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2017, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra việc lát đá vỉa hè, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng theo phản ánh của báo chí.

Trước đó, nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã và đang được lát đá tự nhiên trên vỉa hè. Đá tự nhiên được giới thiệu có tuổi thọ 50-70 năm, tuy nhiên, khi mới đưa vào sử dụng đã có nhiều viên đá đã vỡ nát, nhiều vị trí người dân chỉ cần dùng tay không cũng dễ dàng lật được đá đã lát trên vỉa hè…

Cụ thể, tại một số tuyến phố ở địa bàn các quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... đá kém chất lượng, dễ nứt, vỡ, số lượng bị hư hỏng nhiều.

Tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội vào ngày 21/11, lý giải về hiện tượng đá tự nhiên có tuổi thọ 70 năm mới chỉ hoàn thành trong thời gian ngắn đã nhanh chóng bị vỡ nát, hư hỏng, ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết đó là do lớp bê tông phía dưới lớp đá lát.

Theo ông Trung, có một số quận huyện đang triển khai lát đá vỉa hè trên các tuyến phố, thực hiện theo chủ trương của Thành phố trong năm kỷ cương hành chính trật tự văn minh đô thị. Nhiều quận huyện có thể hiểu sai ý kiến chỉ đạo, các vỉa hè có thể vẫn đảm bảo sử dụng được nhưng đã cho triển khai lát đá.

Hiện, Sở Xây dựng Hà Nội đã tham mưu cho Thành phố có văn bản yêu cầu các quận huyện rà soát lại, những dự án nào, tuyến đường nào vỉa hè vẫn còn đảm bảo thì phải tiếp tục sử dụng.

Ông Trung nhấn mạnh, tuyến đường nào vỉa hè vẫn còn đảm bảo thì phải tiếp tục sử dụng. Chỉ có tuyến nào không đảm bảo chất lượng, đã xuống cấp, hư hỏng, thì mới triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố là lát đá tự nhiên.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.