Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở cách ly, chuẩn bị mọi tình huống ứng phó dịch

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở cách ly, chuẩn bị mọi tình huống ứng phó dịch

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến kiểm tra, làm việc tại các cơ sở như: Bệnh viện 199 (Bộ Công An); Bệnh viện Phổi; Khách sạn Phước Mỹ An; Trung tâm Phụng dưỡng người có công. Kiểm tra khu cách ly; từng phòng bệnh cũng như làm việc với lãnh đạo các cơ sở, Chủ tịch UBND TP đề nghị các bệnh viện tập trung sẵn sàng các trang thiết bị, nhân lực; xây dựng các kế hoạch, phương án chi tiết về việc cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, trong trường hợp nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể sử dụng trở thành nơi điều trị.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng đề nghị hai cơ sở lưu trú của Trung tâm Phụng dưỡng người có công và Khách sạn Phước Mỹ An chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để thực hiện hiệu quả việc cách ly trong tình huống có du khách nước ngoài và người Việt Nam đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP cũng đã chủ trì buổi họp với các sở, ban, ngành về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV. Phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như chuẩn bị các phương án cụ thể cho công tác cách ly, điều trị, các tình huống ứng phó với dịch.

Theo cập nhật của Sở Y tế TP Đà Nẵng, đến 14 giờ ngày 5/2, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi 34 bệnh nhân người Việt Nam (trong đó Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi 6 người; Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi 28 người) và chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus nCoV.