Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cho nữ thủ khoa khối B toàn quốc

GD&TĐ - Với số điểm 30/30, Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) thủ khoa khối B toàn quốc vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tuyên dương và tặng bằng khen.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen cho Võ Thị Kim Anh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen cho Võ Thị Kim Anh.

Chiều 26/7, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen cho Võ Thị Kim Anh tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Kim Anh là thí sinh duy nhất trong cả nước giành số điểm 30/30, trở thành thủ khoa khối Khối B kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ông Nguyễn Công Hoàn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, cho biết: "3 môn tổ hợp xét tuyển khối B của Kim Anh năm nay đều đạt điểm tuyệt đối. Ngoài ra, điểm các môn thi khác của Kim Anh cũng rất tốt, như Vật Lý 7.25 điểm; tiếng Anh 8.6 điểm. Điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 9,08 điểm".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chúc mừng và biểu dương thành tích em Võ Thị Kim Anh.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắc nhở em tiếp tục cố gắng để tiếp tục đạt thành tích cao trong chặng đường học tập sắp tới.

Em Võ Thị Kim Anh gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh, thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Em Võ Thị Kim Anh gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh, thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Tại lễ đón nhận bằng khen, tân thủ khoa khối B đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh và thầy cô giáo. Kim Anh cũng  xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện để cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, đất nước. 

"Giai đoạn này, chứng kiến những cố gắng, nỗ lực và cả sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ để chống lại dịch bệnh Covid-19, em càng thêm yêu nghề y và vững tin với mơ ước được giúp người, giúp đời" - Kim Anh chia sẻ.

Với thành tích của mình, Kim Anh cho biết bản thân em đã đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến đấu cơ F-16

Tín hiệu xấu cho F-16 tham chiến

GD&TĐ - Ukraine và các đồng minh phương Tây được cho là đang bất đồng trong việc đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.