Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên đối thoại cùng thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 29/11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có ông Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và 200 đại biểu thanh niên đại diện cho hơn 306.000 thanh niên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu thanh niên đã gửi 18 câu hỏi liên quan đến các nhóm vấn đề: chuyển đổi số gắn với vấn đề đảm bảo an ninh mạng và cơ chế chính sách; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên; kỹ năng sống, bạo lực học đường...

Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thành phố; giám đốc các sở, ngành của tỉnh nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo, giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên trong Chương trình đối thoại cũng như các ý kiến khác đã được gửi đến Tỉnh đoàn và các cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng các tổ chức Đoàn Thanh niên phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Lãnh đạo tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp để có được nhiều hơn nữa những mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công, góp phần phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị đã diễn ra Lễ Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh giai đoạn 2023 – 2027.
Tại hội nghị đã diễn ra Lễ Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh giai đoạn 2023 – 2027.

Nhân dịp này, để khích lệ, động viên các đoàn viên thanh niên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất quà tới 20 đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...