Chủ tịch tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Chủ tịch tỉnh Thái Bình cùng đại đại diện các sở, ban, ngành đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Quỳnh Phụ.
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Quỳnh Phụ.

Chiều ngày 6/7, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại Trường THPT Quỳnh Côi và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Quỳnh Phụ.

Theo báo cáo của huyện Quỳnh Phụ, toàn huyện có 2.982 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đặc biệt, trên địa bàn huyện có 46 thí sinh thuộc diện F1, F2 và các thí sinh đến từ các khu vực phong tỏa.

Tại điểm thi Trường THPT Quỳnh Côi, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được hoàn tất. Điểm thi được bố trí 31 phòng thi.

Tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ có 6 phòng thi (1 phòng dành cho 2 thí sinh F1; 3 phòng F2, 2 phòng dành cho thí sinh ở khu vực phong tỏa). Ngoài ra, điểm thi này cũng có thêm 5 thí sinh của huyện Đông Hưng sang dự thi (2 thí sinh thuộc diện F2 và 3 thí sinh trong khu vực phong tỏa).

Tại buổi làm việc với các điểm thi, Chủ tịch tỉnh Thái Bình ghi nhận, biểu dương công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của huyện Quỳnh Phụ. 

Ông Nguyễn Khắc Thận cũng nhấn mạnh đây là kỳ thi rất quan trọng nên các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục cần quán triệt nghiêm quy chế của kỳ thi, không để xảy ra sơ suất ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo ngành Y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh… bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi. Ngành Công an bố trí đủ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn khu vực lưu giữ đề thi, bài thi của thí sinh.

Với điểm thi tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ, ông Nguyễn Khắc Thận đề nghị huyện Quỳnh Phụ tạo điều kiện cho các thí sinh có tâm lý thoải mái để các thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng gửi lời động viên, chia sẻ đến các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi; đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo nêu cao ý thức, trách nhiệm, nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp vụ coi thi và công tác thanh tra thi. 

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.