Chủ tịch SEAMEO thăm và làm việc 2 Trung tâm của SEAMEO tại Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 6/3/2017, Tiến sỹ Teerakiat Jareonsettasin - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm của Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục các Quốc gia Đông Nam Á (SEAMEO) = đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 
Chủ tịch SEAMEO thăm, làm việc và chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo đơn vị SEAMEO RETRAC
Chủ tịch SEAMEO thăm, làm việc và chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo đơn vị SEAMEO RETRAC

Tháp tùng Bộ trưởng là các quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục Thái Lan và Tiến sỹ Gatot Hari Priowirjanto - Giám đốc Ban Thư ký SEAMEO cùng các cán bộ Ban thư ký.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan đã có buổi hội đàm với GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Việt Nam, đồng thời trên cương vị Chủ tịch Hội đồng SEAMEO, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL) và Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO (SEAMEO RETRAC) có trụ sở tại TPHCM.

Chủ tịch SEAMEO thăm và làm việc 2 Trung tâm của SEAMEO tại Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch SEAMEO - Tiến sỹ Teerakiat Jareonsettasin trồng cây lưu niệm tại SEAMEO 

Tại buổi làm việc ở Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO (SEAMEO RETRAC) và Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL), giám đốc 2 đơn vị đã báo cáo Chủ tịch SEAMEO về hoạt động của Trung tâm trong thời gian vừa qua, cững như định hướng và chiến lược phát triển Trung tâm trong giai đoạn sắp tới.

Tiến sỹ Teerakiat Jareonsettasin đánh giá cao các hoạt động của 2 Trung tâm trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động bồi dưỡng về cán bộ quản ý giáo dục dành cho Lào, Campuchia và Myanmar cũng như việc mở rộng liên kết với các trung tâm trong khu vực.

Chủ tịch SEAMEO đề nghị 2 đơn vị cần tiếp tục phát huy hơn nữa những thế mạnh vốn có của mình, đồng thời mở rộng hơn nữa việc hợp tác với các viện, trường ỏ khu vực và thế giới để vươn lên trở thành những trung tâm đào tạo về bồi dưỡng cán bộ quản lý, cung cấp cơ hội học tập suốt đời hàng đầu khu vực.

Nhân chuyến thăm 2 Trung tâm của SEAMEO tại Việt Nam, Chủ tịch SEAMEO đã tiến hành lễ trồng cây lưu niệm lại Trung tâm SEAMEO RETRAC đồng thời tham dự Lễ ra mắt và nhấn nút đưa vào hoạt động cổng thông tin trực tuyến về học tập suốt đời của khu vực Đông Nam Á tại địa chỉ www.SEA-LLLportal.org tại Tung tâm SEAMEO CELL.

Chủ tịch SEAMEO thăm và làm việc 2 Trung tâm của SEAMEO tại Việt Nam ảnh 2
 Chủ tịch SEAMEO phát biểu, trao đổi ý kiến tại Trung tâm SEAMEO CELL

Cổng thông tin trực tuyến www.SEA-LLLportal.org là một cấu phần thuộc dự án “Hướng tới một chương trình nghị sự về học tập suốt đời cho các quốc gia ASEAN” do Trung tâm SEAMEO CELLL và Viện nghiên cứu về học tập suốt đời của UNESCO (UIL) khởi xướng nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên SEAMEO xây dựng và thực hiện các chính sách về học tập suốt đời mang tính tổng thể và toàn diện, kết nối các lĩnh vực và hình thức học tập khác nhau.

Dự án đã được UIL tài trợ 100.000 Euro để thực hiện trong hai năm 2016-2017 với sự phối hợp thực hiện của 11 Bộ Giáo dục và Đào tạo các quốc gia Đông Nam Á là thành viên SEAMEO.

Cổng thông tin trực tuyến sẽ đóng vai trò là một trung tâm trao đổi thông tin và các chính sách, thực tiễn tốt trong khu vực về học tập suốt đời.

Cổng thông tin còn có chức năng là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các học giả, chuyên gia và giáo viên có thể cùng trao đổi và thảo luận về lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực học tập suốt đời trong khu vực.

Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

GD&TĐ - Giá vàng thế giới đầu tuần (29/5) tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó giá vàng trong nước ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng.

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Erling Haaland “giật” giải Cầu thủ hay nhất, đồng thời cùng 3 đồng đội khác tại Man City vào đội hình tiểu biểu Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023.
Chiến binh Taliban diễu hành phía sau một chiếc xe ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP).

Xung đột vì nước của Iran và Taliban

GD&TĐ - Các lực lượng Taliban đã nổ súng vào lực lượng biên phòng Iran hôm 27/5, làm chết ít nhất 2 người, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.