Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Đan Mạch

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Đan Mạch

Nhận lời mời của Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hungary, thăm cấp Nhà nước Vương quốc Đan Mạch.

s.jpg
Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự tại lễ đón

Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân được tổ chức trọng thể theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ tại sân bay thủ đô Copenhagen. Nữ hoàng Margrethe II và Hoàng thân chủ trì lễ đón. Cùng tham gia đón đoàn có các thành viên Hoàng gia Đan Mạch; lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Quốc gia Cảnh sát Đan Mạch, Lực lượng An ninh Copenhagen, Bộ Ngoại giao và Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen.

Phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lại Ngọc Đoàn và Phu nhân cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam. Nữ hoàng Margrethe II đã mời Chủ tịch Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự. Trong niềm vui chào đón của đông đảo người dân hai nước, Nữ hoàng và Hoàng thân đã cùng Chủ tịch nước và Phu nhân về Cung điện Frendensborg.

Là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (ngày 25/11/1971), trong hơn bốn thập kỷ vừa qua, Việt Nam và Đan Mạch luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho nhau. Cùng với thời gian, quan hệ hai nước không ngừng được củng cố, phát triển và làm mới phù hợp với tình hình và tiềm năng của cả hai bên.

Từ tháng 11/2012, Chính phủ Đan Mạch chọn Việt Nam là một trong 10 nước triển khai chiến lược tăng trưởng thị trường với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp Đan Mạch mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2012, Đan Mạch có 104 dự án tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 630 triệu USD.

Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2012 đạt khoảng 430 triệu USD. Việt Nam và Đan Mạch phấn đấu sớm đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 1 tỷ USD vào năm 2016. Đan Mạch cũng là một trong những nước Tây Âu sớm cung cấp viện trợ phát triển cho Việt Nam và hiện thuộc nhóm các nước cung cấp vốn ODA không hoàn lại nhiều nhất cho Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch (khoảng 15.000 người) đang sinh sống và hòa nhập tốt với người dân sở tại. Chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Vương quốc Đan Mạch sẽ là dấu mốc quan trọng, đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Ngày đầu tiên trong chuyến công du tại Vương quốc Đan Mạch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ có chương trình dự tiệc chiêu đãi với Thái tử Frederik, thăm cảng Copenhaghen, gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch.

Theo TTXVN

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.