Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại Nghệ An

GD&TĐ - Hôm nay (11/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, người dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại Nghệ An
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Hồ Chí Minh
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác tới dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Mai Thúc Loan - người lãnh đạo khởi nghĩa nông dân, lật đổ ách thống trị của nhà Đường vào đầu thế kỷ thứ tám, ghi dấu ấn lớn trong lịch sử Việt Nam. 

Chủ tịch nước đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), bày tỏ lòng biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Khu lưu niệm thuộc xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên).

Tại khu di tích lịch sử Truông Bồn (huyện Đô Lương), đồng chí Trương Tấn Sang thắp hương tưởng niệm 13 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường cho những đoàn xe ra tiền tuyến, cách đây 37 năm, ngày 31/10/1968.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước trao tặng 100 suất quà cho người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại huyện Đô Lương (Nghệ An)
 Chủ tịch nước trao tặng 100 suất quà cho người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại huyện Đô Lương (Nghệ An)

Tại huyện Đô Lương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, bị nhiễm chất độc da cam của các xã Mỹ Sơn, Nhân Sơn. Đồng thời đánh giá cao Đảng bộ và chính quyền cơ sở đã quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, các gia đình chính sách và người nghèo nói riêng bằng những việc làm cụ thể.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đến thăm, chúc Tết cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ tại Bộ Tư lệnh Quân khu IV, đánh giá cao lãnh đạo đơn vị đã chú trọng chăm lo bồi dưỡng nhận thức chính trị cho toàn quân, tăng cường tổ chức diễn tập, nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch nước cho rằng: Năm qua, bên cạnh thuận lợi, tình hình chung của đất nước xuất hiện thêm các nhân tố phức tạp hơn. Được sự lãnh đạo của Đảng, cả nước đã đồng sức đồng lòng, giữ vững được các mục tiêu kinh tế xã hội, môi trường hòa bình, vị thế ngoại giao. Trong thành quả chung đó, có phần đóng góp quan trọng của các lực lượng vũ trang.

Chủ tịch nhấn mạnh: Năm 2015 là thời điểm đất nước hội nhập kinh tế sâu rộng vào khu vực và thế giới. Lực lượng vũ trang cần tăng cường công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác, không để bị động bất ngờ, xử lý đúng đắn, kịp thời khi có tình huống xảy ra, thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, củng cố mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.