Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại Nghệ An

GD&TĐ - Hôm nay (11/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, người dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại Nghệ An
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại Nghệ An ảnh 1
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác tới dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Mai Thúc Loan - người lãnh đạo khởi nghĩa nông dân, lật đổ ách thống trị của nhà Đường vào đầu thế kỷ thứ tám, ghi dấu ấn lớn trong lịch sử Việt Nam. 

Chủ tịch nước đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), bày tỏ lòng biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Khu lưu niệm thuộc xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên).

Tại khu di tích lịch sử Truông Bồn (huyện Đô Lương), đồng chí Trương Tấn Sang thắp hương tưởng niệm 13 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường cho những đoàn xe ra tiền tuyến, cách đây 37 năm, ngày 31/10/1968.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại Nghệ An ảnh 2
 Chủ tịch nước trao tặng 100 suất quà cho người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại huyện Đô Lương (Nghệ An)

Tại huyện Đô Lương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, bị nhiễm chất độc da cam của các xã Mỹ Sơn, Nhân Sơn. Đồng thời đánh giá cao Đảng bộ và chính quyền cơ sở đã quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, các gia đình chính sách và người nghèo nói riêng bằng những việc làm cụ thể.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đến thăm, chúc Tết cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ tại Bộ Tư lệnh Quân khu IV, đánh giá cao lãnh đạo đơn vị đã chú trọng chăm lo bồi dưỡng nhận thức chính trị cho toàn quân, tăng cường tổ chức diễn tập, nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch nước cho rằng: Năm qua, bên cạnh thuận lợi, tình hình chung của đất nước xuất hiện thêm các nhân tố phức tạp hơn. Được sự lãnh đạo của Đảng, cả nước đã đồng sức đồng lòng, giữ vững được các mục tiêu kinh tế xã hội, môi trường hòa bình, vị thế ngoại giao. Trong thành quả chung đó, có phần đóng góp quan trọng của các lực lượng vũ trang.

Chủ tịch nhấn mạnh: Năm 2015 là thời điểm đất nước hội nhập kinh tế sâu rộng vào khu vực và thế giới. Lực lượng vũ trang cần tăng cường công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác, không để bị động bất ngờ, xử lý đúng đắn, kịp thời khi có tình huống xảy ra, thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, củng cố mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.