Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân liệt sĩ tại di tích đường 20 Quyết thắng

GD&TĐ - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vòng hoa, dâng hương tri ân liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng, tỉnh Quảng Bình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Đền thờ Liệt sỹ Hang 8 thanh niên xung phong. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Đền thờ Liệt sỹ Hang 8 thanh niên xung phong. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 14/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). 

Cùng tham gia lễ dâng hương có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân liệt sĩ tại di tích đường 20 Quyết thắng ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng.

Di tích lịch sử Hang tám thanh niên xung phong là một “địa chỉ đỏ” ghi dấu sự hy sinh anh dũng và bi tráng của các chiến sĩ binh chủng pháo binh và 8 chiến sĩ thanh niên xung phong thuộc Đại đội 217, Ban Xây dựng 67, Binh đoàn Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc. Đây là điểm du lịch tâm linh được đông đảo người dân và du khách thập phương đến dâng hương tưởng niệm mỗi khi có dịp đến Quảng Bình.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, tặng quà đồng bào dân tộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và các hộ gia đình chính sách. 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt sâu sắc với đồng bào các dân tộc. Chủ tịch nước vui mừng khi đồng bào các dân tộc huyện Bố Trạch và tỉnh Quảng Bình luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận, tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bố Trạch trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn đồng bào các dân tộc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên, vượt qua đói nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đóng góp vào việc phát triển quê hương ngày một giàu đẹp.

Vào tối nay (14/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.