Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân liệt sĩ tại di tích đường 20 Quyết thắng

GD&TĐ - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vòng hoa, dâng hương tri ân liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng, tỉnh Quảng Bình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Đền thờ Liệt sỹ Hang 8 thanh niên xung phong. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Đền thờ Liệt sỹ Hang 8 thanh niên xung phong. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 14/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). 

Cùng tham gia lễ dâng hương có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng. ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng.

Di tích lịch sử Hang tám thanh niên xung phong là một “địa chỉ đỏ” ghi dấu sự hy sinh anh dũng và bi tráng của các chiến sĩ binh chủng pháo binh và 8 chiến sĩ thanh niên xung phong thuộc Đại đội 217, Ban Xây dựng 67, Binh đoàn Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc. Đây là điểm du lịch tâm linh được đông đảo người dân và du khách thập phương đến dâng hương tưởng niệm mỗi khi có dịp đến Quảng Bình.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, tặng quà đồng bào dân tộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và các hộ gia đình chính sách. 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt sâu sắc với đồng bào các dân tộc. Chủ tịch nước vui mừng khi đồng bào các dân tộc huyện Bố Trạch và tỉnh Quảng Bình luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận, tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bố Trạch trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn đồng bào các dân tộc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên, vượt qua đói nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đóng góp vào việc phát triển quê hương ngày một giàu đẹp.

Vào tối nay (14/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.