Chủ tịch FIFA bị điều tra vì tham nhũng

Theo Kicker, ông Gianni Infantino đối diện nguy cơ hầu tòa một năm sau khi tái đắc cử chức chủ tịch FIFA. Các công tố viên Thụy Sĩ ra quyết định điều tra đối với người đàn ông 50 tuổi này.

Reuters thông tin công tố viên Stefan Keller được chỉ định để xem xét các thỏa thuận giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và người đứng đầu công tố liên bang Thụy Sĩ Michael Lauber.

Đôi bên được cho là có những cuộc họp bí mật vào năm 2016 và 2017. Lúc đó, văn phòng công tố liên bang Thụy Sĩ, nơi ông Lauber làm việc, đang tiến hành điều tra FIFA về tội tham nhũng, khi nghi ngờ liên đoàn này tiếp tay cho Nga và Qatar trở thành chủ nhà World Cup 2018 và 2022.

Đầu tháng 6, Chủ tịch FIFA Infantino khẳng định "không làm gì sai khi gặp ông Lauber". Việc gặp người đứng đầu công tố liên bang là chuyện bình thường. Những cuộc họp như vậy cũng không phải hiếm có. Mục đích của ông chỉ là cung cấp cho Thụy Sĩ mọi sự hỗ trợ cần thiết.

Thủ tục tố tụng hình sự cũng sẽ được lập ra để chống lại Lauber. Tuy nhiên, ông vẫn còn tại vị đến cuối tháng 1/2021 nên được miễn trừ lệnh truy tố này. Công tố viên Stefan Keller đã phải yêu cầu quốc hội nước này từ bỏ quyền miễn trừ.

"Công tố viên Stefan Keller đi đến kết luận những cuộc họp giữa công tố viên liên bang Michael Lauber, chủ tịch FIFA và công tố viên cao cấp Valais (người cũng có mặt tại cuộc gặp - PV) có dấu hiệu của hành vi phạm tội", cơ quan giám sát cho biết.

Lauber được cho là tổ chức tổng cộng 3 cuộc gặp mặt với Infantino. Hồi tháng 3, ông cũng bị xử phạt vì không trung thành, nói dối và vi phạm quy tắc ứng xử. Lauber cũng bị cắt giảm lương trong một năm sau khi có hành động chống người thi hành công vụ.

Văn phòng Công tố viên Liên minh (AS-MPC) cho biết Lauber "nhiều lần không nói sự thật, hành động không công bằng, vi phạm quy tắc ứng xử của văn phòng công tố viên và cản trở cuộc điều tra của AS-MPC". Cả Lauber và Infantino trước đây đều phủ nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Theo Zingnews

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.