Chủ nhà nghỉ thông tin gian dối về trường hợp F1 đang lưu trú

GD&TĐ - Công an TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đang củng cố hồ sơ tiến hành xử phạt 1 chủ nhà nghỉ trên địa bàn có hành vi thông tin gian dối về một trường hợp F1 đang lưu trú.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo cơ quan chức năng, chủ nhà nghỉ Đức Thắng (tổ dân phố 2, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ) có hành vi không ghi thông tin khách lưu trú, không thông tin đúng về trường hợp F1 đang thuê ở tại đây.

Trước đó, anh N.N.H. (hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh) là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Việt Nam tên P.V.L. (trường hợp này đã xuất cảnh sang Lào ngày 21/5 qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang).

Anh H. có đi cùng chuyến xe từ Vinh lên Điện Biên với anh L. Khi lên đến Điện Biên, anh H. thuê phòng ở tại nhà nghỉ Đức Thắng.

Ngày 24/5, Công an TP. Điện Biên Phủ nhận được thông tin của CDC Điện Biên về trường hợp nhiễm Covid-19 của anh L. (đang được cách ly, điều trị tại Lào, do nước bạn cung cấp).

Qua thông tin dịch tễ, anh L. khai báo có đi xe khách từ Nghệ An đến Điện Biên đêm ngày 20/5, sau đó ăn, nghỉ tại TP. Điện Biên Phủ trong sáng ngày 21/5.

Ca bệnh thông tin đã tiếp xúc gần với một số người trên địa bàn tỉnh Điện Biên trước khi xuất cảnh sang Lào trong đó có anh N.N.H. đang lưu trú tại nhà nghỉ Đức Thắng.

Tiến hành truy vết, cơ quan chức năng nhận được thông tin từ chủ nhà nghỉ Đức Thắng cho biết, không có khách lưu trú có tên N.N.H. Tiến hành kiểm tra sổ lưu trữ thông tin khách thuê, lực lượng chức năng phát hiện có trường hợp tên gần giống tên trường hợp F1 nhưng không có thông tin cá nhân. Trường hợp này được chủ nhà nghỉ khai báo khách đã trở về địa phương.

Ngày 24/5, lực lượng chức năng đã liên hệ được với anh N.N.H. Người này xác nhận vẫn đang thuê phòng tại nhà nghỉ Đức Thắng. Tổ công tác có mặt kiểm tra thì phát hiện trường hợp F1 này vẫn đang lưu trú tại đây.

Anh H. sau đó được đưa đi cách ly y tế tập trung. Khu vực nhà nghỉ và quán ăn mà F1 lui tới đều được phun khử khuẩn. Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng truy vết các trường hợp F2.

Lãnh đạo Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết trong trường hợp anh H. từ F1 chuyển thành F0 thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý mạnh tay với chủ nhà nghỉ Đức Thắng.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.