Chủ nhà hàng đặt mìn dọa giết giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha

Do ghen tức vì thấy nhà hàng của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hút khách hơn, Nam đã đặt 2 quả mìn để dọa giết ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.
Chủ nhà hàng đặt mìn dọa giết giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha

Ngày 16/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Mai Xuân Nam (SN 1991, trú xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi dùng mìn đe dọa giết người.

Nạn nhân trong vụ án nói trên là ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào sáng 3-2, nhiều người dân sống gần nhà ông Lợi hốt hoảng khi nhìn thấy 2 quả mìn đặt trước nhà riêng của gia đình ông và một tờ giấy có nội dung: “Nổ mìn giết ông Lợi”.

Vụ việc xảy ra vào ngày 26 Tết nên ông Lợi và các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra và xác định đối tượng Mai Xuân Nam là người gây ra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Nam đã thừa nhận hành vi của mình và khai từ khi nhà hàng Sơn Đoòng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hoạt động đã thu hút khách du lịch làm nhà hàng Phương Nam của mình vắng khách nên tức thời mới hành sự nông nổi.

 Nhà hàng Sơn Đoòng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Nhà hàng Sơn Đoòng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Trong thời gian qua, ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã đầu tư xây dựng nhà hàng Sơn Đoòng gần 1.000 chỗ ngồi. Với hệ thống phòng ăn trang bị máy điều hòa, không gian thoáng mát, phong cách phục vụ và chất lượng bữa ăn tốt nên nhà hàng Sơn Đoòng đã thu hút khách du lịch.

Khi nhà hàng Sơn Đoòng được mở, một số nhà hàng trên địa bàn đã có hành vi cạnh tranh không lành mạnh như điện thoại đe dọa cán bộ của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, chặn đánh các tài xế đưa khách đến nhà hàng.

Theo nld
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.