Chủ nhà bị mất trộm gần 14.000 USD do thuê người giúp việc qua mạng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thuê người giúp việc qua mạng không rõ thông tin, một phụ nữ ở Thừa Thiên – Huế bị mất cắp gần 14.000 USD.
Công an bắt được T. sau khi trộm cắp và bỏ trốn vào TP Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp).
Công an bắt được T. sau khi trộm cắp và bỏ trốn vào TP Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 19/3, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh đang phối hợp với Công an TP Huế để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Phạm Thị Lệ T. (SN 1994, trú tại tỉnh Quảng Trị).

Theo thông tin được biết, khoảng 15h ngày 9/3, chị C. đến công an phường Trường An, TP Huế trình báo về việc bị mất trộm tài sản gồm tiền và vàng với giá trị trên 300 triệu đồng.

Đối tượng mà chị C. nghi vấn là một người giúp việc đã thuê qua mạng xã hội Facebook cách đây 2 ngày nhưng không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Huế phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau 6 giờ gây án, đối tượng Phạm Thị Lệ T. đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Bước đầu, đối tượng này khai nhận, khoảng 15h ngày 9/3, khi T. đi lên phòng ngủ ở tầng 2 để lấy áo quần thì thấy có một túi xách đựng tiền và vàng để sơ hở trong thùng giấy.

Nổi lòng tham, T. lấy số tiền trị giá 13.900 USD và lắc tay kim loại màu vàng của chị C. Sau khi lấy trộm, T. bỏ trốn vào TP. Đà Nẵng rồi bán toàn bộ số USD lấy trộm.

Vụ việc đang được Công an TP. Huế tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.