Chú mèo được thừa kế 10 triệu euro

Chú mèo được thừa kế 10 triệu euro

(GD&TĐ) – Một chú mèo đen ở Italy đã trở nên nổi tiếng vì may mắn sau khi được thừa kế 10 triệu euro (8,5 triệu bảng Anh) từ người chủ đã đã đem nó về nuôi, một phụ nữ giàu có góa chồng.

Chú mèo 4 tuổi Tommaso đã được cứu khi đang sống vật vờ trên đường phố Rome, Italia từ khi còn bé xíu, giờ đây đã được thừa hưởng số tiền khổng lồ cùng với một loạt bất động sản gồm các căn hộ ở Rome, Milan và đất đai ở Calabria.
Mèo Tommaso đã được cứu bởi một bà lão cô đơn được biết với cái tên Maria Assunta, người đã kết hôn với một ông trùm bất động sản nhưng đã bị góa từ khi còn trẻ. Hai người đều không có con.
Bà Maria đã bắt đầu lo lắng cho con vật của mình khi sức khỏe của bà yếu đi. Vào tháng 11 năm 2001, bà đã viết di chúc để lại “toàn bộ tài sản” cho Tommaso. Bà yêu cầu các luật sư của mình “tìm một tổ chức chăm sóc động vật để để lại tài sản với cam kết chăm sóc Tommaso”. Tuy nhiên, không có tổ chức nào đáp ứng được các tiêu chuẩn của bà lão nên bà đã quyết định để tài sản cho mèo Tommaso thông qua người y tá đã chăm sóc bà những tháng ngày cuối cùng, đó là một phụ nữ tên là Stefania.
Di chúc đã có hiệu lực khi bà chủ qua đời cách đây 2 tuần khi 94 tuổi.
“Bà ấy rất yêu mến người y tá đã giúp đỡ mình” – một trong những luật sư tên là Anna Orecchioni cho biết – “Chúng tôi cho rằng Stefania là người thích hợp để thực hiện những mong muốn của bà Maria. Bà ấy yêu động vật cũng như chính người phụ nữ mà bà ấy đã chăm sóc tới giây phút cuối cùng”.
Nữ y tá đã nói rằng bà không ngờ người mà mình chăm sóc lại giàu có đến như vậy. “Tôi đã hứa với bà ấy rằng sẽ chăm sóc con mèo khi bà ấy không còn. Bà ấy muốn đảm bảo Tommaso sẽ được yêu quý, chiều chuộng. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng bà ấy lại giàu như thế. Bà rất kín đáo, tôi biết rất ít về đời tư của bà ấy. Bà ấy chỉ nói với tôi rằng bà đã rất cô đơn”.
Tommaso hiện đang sống với chủ mới của mình và một con mèo khác ở một ngôi nhà ngoài thành phố Rome. Địa chỉ này hiện đang được giữ bí mật để tránh bị săn lùng bởi những kẻ lừa đảo.
Phương Hà (Theo Telegraph)
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.