Chủ động lựa chọn nhà cung cấp phần mềm in hóa đơn

Chủ động lựa chọn nhà cung cấp phần mềm in hóa đơn

(GD&TĐ)-Theo Tổng cục Thuế (TCT) cho biết, doanh nghiệp sử dụng phần mềm tự in hoá đơn có thể sử dụng phần mềm do tổ chức, cá nhân khác cung cấp nếu đáp ứng các quy định của Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

Tự
Tự in hóa đơn sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực chi phí hơn khi đặt in hóa đơn

Trong thời gian đầu thực hiện cơ chế sử dụng hoá đơn đặt in, tự in, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp chưa hiểu về phần mềm tự in hoá đơn, trên cơ sở cam kết của 4 nhà cung cấp kể trên về việc cung cấp miễn phí phầm mềm trong khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, TCT đã thẩm định và  giới thiệu 4 nhà cung cấp phần mềm tự in hoá đơn/kế toán để doanh nghiệp có điều kiện lựa chọn là MISA, Thái Sơn, ICEL và Nacencom.

Thực tế, việc sử dụng phần mềm in hoá đơn/kế toán rất đơn giản và hầu như doanh nghiệp nào đáp ứng được các điều kiện quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP đều có thể thực hiện được.

Với các mẫu hoá đơn đã được MISA thiết kế sẵn, doanh nghiệp có thể dễ dàng chỉnh sửa cho phù hợp với đặc thù của đơn vị mình như chèn thêm hình ảnh, logo, thay đổi màu sắc, font chữ… đặc biệt là việc tự in hoá đơn sẽ tránh được sự nhầm lẫn, trùng lắp hoá đơn hoặc bị đơn vị khác in hoá đơn giả để trục lợi.

Theo TCT, trong thời gian từ nay đến 30/09/2010, cả MISA, Thái Sơn, ICEL và Nacencom đã được Tổng cục Thuế xác nhận đủ tiêu chuẩn cung cấp phần mềm hoá đơn tự in đều cam kết cung cấp phần mềm miễn phí. Để sử dụng, doanh nghiệp có thể download phần mền này trên địa chỉ webite của 4 công ty này hoặc đến trụ sở công ty, cơ quan thuế sẽ được cung cấp miễn phí. Sau thời điểm 30.9.2011, muốn sử dụng phần mềm của 4 nhà cung cấp này, tổ chức, cá nhân phải trả một khoản phí nhất định do 2 bên thoả thuận.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động trong việc lựa chọn dịch vụ, TCT cho phép tổ chức, cá nhân đáp ứng yêu cầu quy định sẽ có quyền giới thiệu để doanh nghiệp sử dụng phần mềm của mình khi in hóa đơn.

Ngọc Lan

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.