Chủ động lựa chọn nhà cung cấp phần mềm in hóa đơn

Chủ động lựa chọn nhà cung cấp phần mềm in hóa đơn

(GD&TĐ)-Theo Tổng cục Thuế (TCT) cho biết, doanh nghiệp sử dụng phần mềm tự in hoá đơn có thể sử dụng phần mềm do tổ chức, cá nhân khác cung cấp nếu đáp ứng các quy định của Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

Tự
Tự in hóa đơn sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực chi phí hơn khi đặt in hóa đơn

Trong thời gian đầu thực hiện cơ chế sử dụng hoá đơn đặt in, tự in, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp chưa hiểu về phần mềm tự in hoá đơn, trên cơ sở cam kết của 4 nhà cung cấp kể trên về việc cung cấp miễn phí phầm mềm trong khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, TCT đã thẩm định và  giới thiệu 4 nhà cung cấp phần mềm tự in hoá đơn/kế toán để doanh nghiệp có điều kiện lựa chọn là MISA, Thái Sơn, ICEL và Nacencom.

Thực tế, việc sử dụng phần mềm in hoá đơn/kế toán rất đơn giản và hầu như doanh nghiệp nào đáp ứng được các điều kiện quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP đều có thể thực hiện được.

Với các mẫu hoá đơn đã được MISA thiết kế sẵn, doanh nghiệp có thể dễ dàng chỉnh sửa cho phù hợp với đặc thù của đơn vị mình như chèn thêm hình ảnh, logo, thay đổi màu sắc, font chữ… đặc biệt là việc tự in hoá đơn sẽ tránh được sự nhầm lẫn, trùng lắp hoá đơn hoặc bị đơn vị khác in hoá đơn giả để trục lợi.

Theo TCT, trong thời gian từ nay đến 30/09/2010, cả MISA, Thái Sơn, ICEL và Nacencom đã được Tổng cục Thuế xác nhận đủ tiêu chuẩn cung cấp phần mềm hoá đơn tự in đều cam kết cung cấp phần mềm miễn phí. Để sử dụng, doanh nghiệp có thể download phần mền này trên địa chỉ webite của 4 công ty này hoặc đến trụ sở công ty, cơ quan thuế sẽ được cung cấp miễn phí. Sau thời điểm 30.9.2011, muốn sử dụng phần mềm của 4 nhà cung cấp này, tổ chức, cá nhân phải trả một khoản phí nhất định do 2 bên thoả thuận.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động trong việc lựa chọn dịch vụ, TCT cho phép tổ chức, cá nhân đáp ứng yêu cầu quy định sẽ có quyền giới thiệu để doanh nghiệp sử dụng phần mềm của mình khi in hóa đơn.

Ngọc Lan

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ