Là một người mẹ thuộc thế hệ 7X, chị Thuy Sy (nhân viên văn phòng, sống tại TP.HCM) coi nấu nướng là sở thích và là cách để nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình.
Được biết, từ khi có dịch Covid-19, đó cũng là lí do và động lực để chị Thuy Sy nấu nhiều món ngon cho gia đình, theo lời kể của chị: “Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biễn phức tạp, không muốn chồng ăn ngoài hàng nên tự khắc chăm chỉ vào bếp thôi.
Ban đầu ông xã còn ngại ăn cơm vợ nấu, nhưng lâu dần thành quen. Giờ lại rất ngại ăn cơm bên ngoài”.
Chị cho biết: "Thường dậy từ 5h30 và phải xong trước 7h sáng để chồng kịp đi làm. Hộp cơm mình thường chuẩn bị trong vòng 30 - 45 phút là xong, nhưng có hộp cầu kỳ mất cả tiếng đồng hồ".
Các món ăn mà chị chuẩn bị thường gồm rau củ theo mùa, "nhà trồng rau gì thì ăn rau đấy". Món mặn được xoay vòng từ những nguyên liệu cơ bản như thịt lợn, gà, bò, tôm, cá. Với món cá thì mình thường lạng ra rồi làm chả hoặc phi lê vì cơm ăn trưa thường dễ bị nguội, sợ có mùi tanh ảnh hưởng đến đồng nghiệp của anh. Điều mà chị thay đổi là cách chế biến, tạo hình để tạo sự đa dạng.
Chị rất tỉ mỉ và khéo léo trang trí cho những món ăn của mình. Món trứng luộc chị trang trí thành chú gà con, củ quả luộc cũng được "biến hóa" thành chim phượng ngộ nghĩnh, món thịt rán cũng thêm thắt cọng hành, hạt ngô thành hoa nhìn đã thấy ngon miệng.
Lý do để chị "cầu kỳ" đến vậy là “sợ chồng ăn cơm trưa buồn tẻ nên tạo cảm giác bắt mắt một chút”.
Bên cạnh hộp cơm bento Việt còn có một hộp canh giữ nhiệt riêng và hộp trái cây riêng" - chị Thuy Sy chia sẻ.
Bài đăng của chị trên mạng xã hội nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Đa số đều phải trầm trồ trước tay nghề nấu ăn cùng sự khéo léo, tỉ mỉ của chị. Một số bình luận từ cư dân mạng:
“Này nuốt sao trôi, ngắm đã no rồi, bạn khéo tay quá, gato với chồng bạn”.
“Ben to Việt, đậm chất Việt”.
“Đẹp vậy sao nỡ ăn… Trước khi ăn anh phải đấu tranh ghê lắm”.
Chị Thuy Sy bật mí về bí quyết giúp chị ngày càng khéo tay: "Mình không qua một lớp học nấu ăn nào, đôi khi cạn ý tưởng mình lên mạng xem thêm cách nấu ăn. Đặc biệt mình thích mấy kênh YouTube của Nhật - Hàn, họ làm thật sự trông rất ngon và bắt mắt. Mình học theo nhưng chế biến theo khẩu vị của gia đình".
Chị Thuy Sy chia sẻ, ngoài sở thích nấu ăn chị còn thích làm bánh và làm vườn.
Mời bạn tham khảo những hộp cơm "gây sốt" của chị Thuy Sy chuẩn bị cho chồng được đăng tải trong các nhóm nấu ăn và được sự hưởng ứng của nhiều chị em, dưới đây: