Chồng đột ngột bỏ vợ con biến mất không dấu vết, 23 năm sau mới được minh oan

Ông Gabriel Nagy ra đi không lời từ biệt khiến vợ con không khỏi nghi ngờ nhưng mãi đến 23 năm sau, người ta mới vỡ lẽ ra sự thật và biết được những gì đã xảy ra với người đàn ông đáng thương.
Chồng đột ngột bỏ vợ con biến mất không dấu vết, 23 năm sau mới được minh oan

Gabriel Nagy, sống ở thành phố Sydney, Úc, được biết đến như một người chồng, người cha mẫu mực của các con. Sau một vụ tai nạn, ông biến mất không dấu vết khiến 1 trong 2 đứa con không khỏi cảm giác oán hận.

Mãi đến 23 năm sau, người ta mới vỡ lẽ ra sự thật và biết được những gì xảy ra với người đàn ông đáng thương kia.

Tưởng vô trách nhiệm đột ngột bỏ vợ con, biến mất không dấu vết, người đàn ông đáng thương 23 năm sau mới được minh oan - Ảnh 1.

Ngày 21/1/1987, ông Gabriel gọi điện báo với vợ rằng ông đang trên đường về nhà dùng bữa trưa. Và đó là lần cuối cùng vợ ông nghe thấy giọng nói của chồng mình.

Vài ngày sau, cảnh sát phát hiện chiếc xe của ông Gabriel bị cháy đen và vứt bên vệ đường nhưng lại không thấy bóng dáng ông đâu. Không từ bỏ hy vọng, vợ con ông đem dán hình ông khắp nơi, mong tìm được một chút manh mối về vụ mất tích.

2 tuần sau, cảnh sát phát hiện Gabriel rút tiền ở một trụ ATM ở thành phố Newcastle khiến gia đình ông càng thêm tin rằng người thân của mình vẫn còn sống.

Đây là manh mối cuối cùng mà lực lượng điều tra có được trong suốt hơn 2 thập kỷ. Thời điểm đó, con gái lớn của Gabriel là Jennifer không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi bố đột ngột biến mất. Thế nhưng, cô bé này đồng thời cũng nghi ngờ, đặt câu hỏi vì sao bố bỏ rơi gia đình mà ra đi.

Georgia Robinson là một trong những thành viên cốt cán của đội tìm kiếm ông Gabriel. Dù vụ án dần đi vào ngõ cụt vì không tìm được bằng chứng xác thực nhưng cô quyết tâm không bỏ cuộc.

Cuối cùng, sự kiên trì của Georgia cũng được bù đắp vào 2 tuần trước khi ông Gabriel chính thức bị tuyên bố tử vong.

Được biết, nỗ lực điều tra cuối cùng của Georgia là lục lọi hồ sơ sức khỏe của ông Gabriel. Lúc này, cô phát hiện ông vừa trải qua cơn phẫu thuật mắt nhưng trong hồ sơ bệnh viện lại ghi một cái tên khác là Ron Saunders.

Theo điều tra của Georgia, Ron hiện đang sống thành phố Mackay, cách nơi ông Gabriel mất tích khoảng hơn 1600km.

Tưởng vô trách nhiệm đột ngột bỏ vợ con, biến mất không dấu vết, người đàn ông đáng thương 23 năm sau mới được minh oan - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Trong cuộc điện thoại với Georgia, Ron chia sẻ 20 năm qua, cuộc sống của ông có rất nhiều biến động. Suốt thời gian dài, Ron sống vất vưởng trên lề đường như người vô gia cư trước khi may mắn được một người tốt bụng tên Barry Hayhoe giúp đỡ.

Ký ức về cuộc đời của ông Ron khá mờ nhạt. Ông chỉ biết mình từng trải qua một vụ đụng xe nghiêm trọng khiến đầu và não bị tổn thương nghiêm trọng đến mỗi mất hết cả ký ức.

Sau khi tỉnh dậy, ông cứ đi lang thang khắp nơi và cuối cùng có mặt ở thành phố Mackay. Cái tên Ron Saunders là dòng chữ ông vô tình nhìn thấy một tấm biển hướng dẫn trên đường và lấy làm tên mình.

Nhờ sự giúp đỡ của Barry, Ron được nhận vào làm ở nhà thờ một thời gian rồi được người này thuê làm người trông nhà. Chính Barry đã giúp Ron tìm lại được tên thật của mình trước khi ông nhập viện phẫu thuật mắt.

Chồng đột ngột bỏ vợ con biến mất không dấu vết, 23 năm sau mới được minh oan ảnh 3

Chồng đột ngột bỏ vợ con biến mất không dấu vết, 23 năm sau mới được minh oan ảnh 4

Xác định Ron chính là người mình đã tìm kiếm bấy lâu nay, Georgia lập tức giao lại cho ông những lá thư của vợ con ông. Một vài tuần sau đó, ông Gabriel và con gái lớn có cuộc gọi điện thoại đầu tiên trước khi có cuộc hội ngộ đẫm nước mắt tại sân bay.

Vì mất đi tất cả ký ức nên ông quyết định vẫn ở lại thành phố Mackay đồng thời vẫn giữ liên lạc với vợ con.

Theo helino
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.