#Chống dịch

2202 kết quả phù hợp

Nâng cao tỉ lệ tiêm chủng học đường: 'Lá chắn' bảo vệ học sinh khỏi Covid-19

Nâng cao tỉ lệ tiêm chủng học đường: 'Lá chắn' bảo vệ học sinh khỏi Covid-19

GD&TĐ - Trước tình hình dịch bệnh ca Covid-19 nhiều nước tăng mạnh, hai biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron đã được ghi nhận trong nước, số ca mắc mới ở trẻ em trong lứa tuổi học sinh vẫn được ghi nhận hiện nay, việc tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi này đóng vai trò vô cùng quan trọng và cấp thiết.
Ảnh minh hoạ.

Kiểm soát không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại

GD&TĐ - Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo số 205/TB-VPCP ngày 15/7/2022 kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 15 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến với các địa phương.
Ảnh minh họa.

Ca Covid-19 mới gia tăng, Bộ Y tế 'thúc' các tỉnh, thành phố tiêm mũi 3 và 4

GD&TĐ - Ca Covid-19 mới ở nước ta đang gia tăng, Bộ Y tế liên tục 'thúc' các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 và 4. Tuy nhiên dù Bộ Y tế đã điểm danh đến lần thứ 10 trong hơn 2 tuần qua, vẫn có rất nhiều tỉnh, thành không rời danh sách tiêm mũi vắc xin 3 và 4 chậm.
Ảnh minh họa.

Nhiều địa phương tiêm vắc xin Covid-19 chậm

GD&TĐ - Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã liên tục nhắc nhở các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19, tuy nhiên vẫn có nhiều địa phương đã liên tục nằm trong danh sách tiêm chậm các mũi nhắc lại: mũi 3 và mũi 4, trong khi biến thể phụ BA.4 và BA.5 đã xuất hiện tại Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo về tình hình dịch Covid-19, tỉ lệ tiêm vắc xin... tại phiên họp. Nguồn: VGP.

Ca mắc Covid-19 có thể gia tăng trong thời gian tới

GD&TĐ - Theo Bộ Y tế, trên thế giới biến thể phụ BA.5 của Omicron đã ghi nhận tại nhiều quốc gia và đã xuất hiện tại Việt Nam. Biến thể phụ này có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể phụ BA.2 (biến thể phụ phổ biến tại Việt Nam hiện nay).
Ảnh minh họa.

Đã có 36 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết

GD&TĐ - Theo báo cáo của các địa phương, đến ngày 4/7, cả nước ghi nhận khoảng 92.000 ca sốt xuất huyết. Con số này tăng khoảng 15.000 ca so với thống kê 10 ngày trước đó. Đáng lo ngại, đã có 36 trường hợp tử vong, tăng 6 trường hợp so với 10 ngày trước đó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Vắc xin vẫn là vũ khí quyết định

GD&TĐ - Thủ tướng nêu rõ, phòng dịch vẫn là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch... Trong đó, thực tiễn cho thấy vắc xin vẫn là vũ khí quyết định, cùng với việc củng cố, nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở.
Ảnh minh họa.

Sáng 5/7: Phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 và 4

GD&TĐ - Trong bối cảnh biến thể phụ BA.5 đã xâm nhập, ca mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng lên, sáng nay- 5/7, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động...