Chồng bắn chết vợ vì không xin được tiền mua nước ngọt giải rượu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Xin tiền mua nước ngọt nhưng bị vợ từ chối, Lương Văn Tới (ở huyện Tương Dương, Nghệ An) lấy súng săn bắn vợ tử vong.
Bị cáo Lương Văn Tới tại phiên tòa. Ảnh: Phạm Tâm.
Bị cáo Lương Văn Tới tại phiên tòa. Ảnh: Phạm Tâm.

Ngày 10/3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Lương Văn Tới (SN 1962, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bà Kha Thị H. (SN 1962, vợ của bị cáo).

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 21/8/2022, sau khi uống rượu ở nhà hàng xóm, Tới về nhà. Trên đường về, Tới điện thoại cho vợ nhưng bà H. không nghe máy.

Về nhà, Tới hỏi vợ vì sao không nghe điện thoại thì hai vợ chồng cãi nhau. Lúc này, bà H. bỏ ra ngoài thì Tới cầm khẩu súng hay dùng để đi săn dí vào bụng, dọa bắn.

Nghe tiếng bố mẹ cãi nhau, cậu con trai liền ra can ngăn, cất khẩu súng đi. Tới bỏ ra ngoài một lát rồi quay về yêu cầu con trai đưa súng. Sau đó, Tới xuống bếp gặp vợ xin tiền đi mua nước ngọt để giải rượu nhưng bà H. không cho.

Tới quay về buồng ngủ lấy súng, dí vào vợ bảo “tau giết mi, mi chết trước rồi tau chết”. Tiếng súng nổ lên, người vợ ngã xuống đất, tử vong.

Nghe tiếng súng nổ, người con trai chạy ra. Lúc này, Tới nói với con việc đã bắn mẹ rồi đến ôm vợ. Tới bỏ trốn đến ngày hôm sau thì đầu thú.

Tại phiên tòa, Lương Văn Tới khai báo thành khẩn, thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Trong lúc kể lại quá trình phạm tội của mình, Tới nhiều lần rơi nước mắt.

Bị cáo khai xin tiền vợ mua nước để giải rượu nhưng vợ không cho. Vì quá nóng giận nên bị cáo có ý định dọa chứ không phải cố ý giết người. Sau khi lỡ tay bắn chết vợ, Tới đưa cho các con 20 triệu đồng để lo ma chay.

Tại phiên tòa, các con của Tới xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bố mình. Còn em trai của bị hại đề nghị tòa xét xử bị cáo theo quy định của pháp luật.

Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt đã cướp đi mạng sống của vợ. Hành vi của bị cáo gây tổn thương, mất mát về tinh thần, tình cảm của gia đình, gây hoang mang dư luận, mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn nên cần xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như đầu thú, thành khẩn khai báo, bố của bị cáo là người có công với cách mạng.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Lương Văn Tới 17 năm tù về tội "Giết người". Về phần dân sự, buộc bị cáo phải cấp dưỡng cho mẹ mẹ của bị hại mỗi tháng 300.000 đồng.

Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.