Choáng với dê một mắt như trong thần thoại Hy Lạp

Con dê một mắt vì đột biến gen được phát hiện ở Iran khiến nhiều người kinh ngạc.
Choáng với dê một mắt như trong thần thoại Hy Lạp
Choang voi de mot mat nhu trong than thoai Hy Lap - Anh 1

Con dê một mắt vì đột biến gen được phát hiện ở Iran khiến nhiều người kinh ngạc.

Đoạn video được đăng tải trên Mirror ghi lại hình ảnh con dêmột mắt được người đàn ông Iran bế trên tay. Theo đó, do đột biến gen, con dê chỉ có một mắt ở giữa trán nhưng mọi thứ trên cơ thể cũng như hoạt động sống của nó vẫn diễn ra một cách bình thường.

Nhiều người ngỏ ý muốn mua lại con dê để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học nhưng người đàn ông đã từ chối bán nó với lý do: "Tôi phải trân trọng món quà của Thượng đế!".

Theo Giao Thông
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.