Choáng váng yêu cầu ký giấy kết hôn của vợ

“Cô ấy cứ nằng nặc muốn sang tên ngôi nhà được bố mẹ ruột cho tôi rồi mới đồng ý ký giấy đăng ký kết hôn khiến tôi vô cùng băn khoăn”.

Kết hôn chỉ là một dấu mốc trong hành trình tình yêu có đủ vị hạnh phúc, tủi thân, đau buồn, hờn ghen... Sau tất cả ai cũng muốn có một lễ cưới “để đời” và một tờ giấy kết hôn được pháp luật công nhận.

Thế nhưng cũng có những người không chắc chắn hoàn toàn vào người mà mình đã lựa chọn, luôn muốn có một vật gì đó giá trị để đảm bảo, để an lòng hơn cho mối quan hệ lâu dài. Đấy chính là câu chuyện của anh chàng 30 tuổi, đang là kỹ sư công nghệ thông tin.

Chồng bối rối khi vợ đòi đứng tên căn nhà 2 tỷ mới đồng ý ký giấy kết hôn
Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo anh chàng chia sẻ trên mạng xã hội như sau: “Tôi năm nay 30 tuổi, là kỹ sư công nghệ thông tin, lương thưởng ổn định. Tôi và vợ yêu nhau được 3 năm thì quyết định về chung một nhà, cô ấy kém tôi 2 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng.

Vợ chồng tôi tổ chức đám cưới đầy đủ, có sự góp mặt của hai bên gia đình, người thân và bạn bè nhưng chưa đăng ký kết hôn vì nghĩ lúc nào làm cũng được. Thời gian gần đây, bố mẹ tôi làm lại sổ hộ khẩu nên muốn tách vợ chồng tôi ra làm sổ mới nên mới cần đến giấy đăng ký đó.

Chuyện không có gì để nói nếu như vợ tôi không đề cập đến việc để cô ấy đứng tên căn nhà mà vợ chồng đang ở. Căn nhà đó được bố mẹ cho tôi từ khi chưa cưới cô ấy, hiện tại chúng tôi vẫn ở căn nhà đó. Dù hai vợ chồng có công ăn việc làm ổn định nhưng thú thực việc chi tiêu hằng tháng cũng hết nhiều, hầu như không tiết kiệm được.

Ngôi nhà bố mẹ cho tôi là căn chung cư với vị trí đẹp, nội thất hiện đại nên có giá trên dưới 2 tỷ.

Tôi và vợ cùng chuẩn bị các giấy tờ liên quan để đến UBND phường đăng ký giấy kết hôn bỗng cô ấy bảo muốn tôi sang tên ngôi nhà vợ chồng đang ở mới đồng ý ký giấy tờ. Tôi hơi ngạc nhiên về lời đề nghị đó vì trước giờ tính tôi rất thoải mái chuyện tiền bạc. Lương được bao nhiêu tôi đều đưa cô ấy, chỉ giữ lại một ít chi tiêu cá nhân.

Tôi hỏi lại cô ấy vì sao có lời đề nghị vậy thì nhận được câu trả lời đó là phí đền bù thanh xuân và tài sản đảm bảo sự chung thuỷ mà tôi dành cho cô ấy. Cô ấy còn lập luận rằng, nhỡ sau này tôi có bồ vì tính đàn ông hay lăng nhăng thì khi ly hôn cô ấy sẽ bớt đau khổ và có căn nhà đền bù tổn thất.

Nói đến đó, tôi mới quát lên rằng chứng tỏ ngay cả khi đã tổ chức đám cưới, đã về ở với nhau nhưng vợ vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng tôi. Trước đây tôi cứ nghĩ cuộc sống vợ chồng sẽ êm đềm hạnh phúc nhưng không ngờ chuyện lại xảy ra theo cách mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Dù tôi có giải thích như thế nào nhưng vợ tôi vẫn khăng khăng suy nghĩ của cô ấy. Tôi chợt nghĩ có phải vợ tôi đang quá tham lam về tiền bạc, đã là vợ chồng sao phải tính toán chi li và suy nghĩ xa như vậy.

Cô ấy bảo sang tên như vậy coi như giữ hộ tôi còn bảo nếu không cặp bồ, không ngoại tình sẽ không phải lo đến vấn đề này.

Giờ tôi phải làm sao mọi người, tôi và vợ mấy ngày nay vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề này. Vợ tôi vẫn không chịu nhường dù tôi đã tỏ thái độ giận dỗi, gắt gỏng về vấn đề này.

Cuộc sống vợ chồng cứ nặng nề từ ngày này qua ngày khác, căn chung cư cũng không phải rẻ tiền nên để tên vợ tôi thấy không bình thường. Nhưng không đồng ý theo ý kiến của vợ cũng không được vì vợ không ký giấy đăng ký kết hôn. Nếu vậy, sau này vợ chồng tôi không có ràng buộc gì và cũng có thể con tôi sẽ không cùng họ bố vì có thể lấy họ vợ tôi.

Giờ tôi làm sao hả mọi người, tôi nên làm gì để cuộc sống vợ chồng hoà thuận mà căn nhà vẫn đứng tên tôi”.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ thì đã vấp phải ý kiến trái chiều đến từ cộng đồng mạng. Đa phần đều cho rằng anh chồng ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mà không nghĩ đến cảm nhận của người vợ.

“Anh chồng này ích kỷ nhỉ. Nếu vợ đã muốn có một cái gì đó để có thể làm vật tin thì cứ cho vợ đứng tên đi. Cả thanh xuân, cả cuộc đời người ta còn cho được thì ngôi nhà cũng tiếc với người phụ nữ đó à?”, bạn P.A bức xúc cho hay.

“Có thể cả vợ cả chồng đều đứng tên được mà. Nhà này không có nóc rồi”, bạn N.D.T bình luận.

“Cái câu cuối cùng đã cho thấy chồng này là người như thế nào rồi. Ở trên thì bảo rằng cái gì cũng chiều vợ, cái gì cũng đưa vợ nhưng có căn nhà 2 tỷ cũng phải đắn đo rồi phải tìm cách để mình đứng tên chứ không phải vợ. Ủa thế rồi cả cuộc đời con gái nhà người ta thì chẳng nhẽ không xứng hơn là 2 tỷ à?”, bạn T.T.D chia sẻ.

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”, cuộc sống hôn nhân quả thực rất phức tạp. Để giữ cho tổ ấm luôn hòa thuận thì đều cần “nghệ thuật” cả đấy. Phải là một người thật khéo léo, tinh tế và bao dung thì mới có thể giải quyết được trường hợp này!

Theo Infonet - Vietnamne