Bột mì sẽ giúp khử sạch hóa chất của nho
Chị em muốn ăn nho sạch, không nuốt phải hóa chất, rước bệnh vào người, chỉ cần dùng đến bột mì - một nguyên liệu rẻ bèo, không độc hại, vô cùng lành tính. Cách làm cụ thể như sau:
Bước 1: Cắt rời từng quả nho kèm theo cuống. Đừng cắt quá sát vào đến thịt nho, sẽ tạo cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào nho.
Bước 2: Loại bỏ những quả dập, nát, thối, hỏng, để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của những quả nguyên vẹn còn lại.
Bước 3: Xả nước đầy chậu, sau đó thêm 2 thìa canh muối và 1 bát bột mì vào khuấy đều.
Bước 4: Cho nho vào chậu ngâm, để hỗn hợp muối + bột mì hấp thụ và loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt nho.
Bước 5: Sau 20 phút, nhẹ nhàng rửa nho trong hỗn hợp nước trên thêm 2 lần.
Bước 6: Rửa sạch nho với nước lạnh là xong. Nho lúc này đã sạch bách hóa chất, chị em và gia đình có thể thoải mái, vô tư ăn mà không cần bóc bỏ.
Một số công thức rửa nho khác vô cùng hiệu quả
Công thức 1: Nước + giấm
Bước 1: Nước và giấm được pha theo tỷ lệ 3:1, sau đó ngâm nho vào trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Rửa lại bằng nước sạch.
Công thức 2: Nước nghệ
Bước 1: Nếu là nghệ tươi nghiền lấy nước rồi pha loãng. Nếu là bột nghệ, lấy 5 thìa cho vào chậu nước nóng, khuấy đều và chờ cho nguội.
Bước 2: Đem ngâm nho vào khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.
Với đặc tính khử độc tốt, nghệ sẽ là thứ vũ khí đắc lực giúp loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu trên nho cũng như các loại quả khác vô cùng hiệu quả.