Chợ Tết của người nghèo ở huyện miền núi Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/1, tại nhà văn hóa xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Chợ tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023.
Các hộ dân được nhận phiếu mua hàng tham gia mua sắm tại "Chợ tết nhân ái".
Các hộ dân được nhận phiếu mua hàng tham gia mua sắm tại "Chợ tết nhân ái".

Tham gia “Chợ tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023, 150 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19… có hoàn cảnh khó khăn và các trường hợp dễ bị tổn thương là cán bộ, người tiêu biểu vượt khó vươn lên trên địa bàn huyện được nhận phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng.

Với phiếu mua hàng này, các hộ gia đình có thể mua các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu có tại phiên chợ như: Gạo, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, bánh, kẹo, đường, sữa… với giá 0 đồng.

Cũng trong phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao trên 50 suất quà Tết (500.000 đồng/suất). Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh đã trao tặng 20 suất quà Tết (1 triệu đồng/suất) và 400 lá cờ tổ quốc cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chương trình “Chợ tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng, hướng về những người gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, giúp họ có thêm điều kiện để vui Tết, đón xuân.