Chở “nhồi nhét” khách, tài xế bỏ chạy khi gặp CSGT trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

GD&TĐ - Chở nhồi nhét hành khách trên xe, tài xế xe khách mang biển số 37B-016.14 đã tăng ga bỏ chạy, đồng thời húc vào xe công dụng của CSGT khi bị truy đuổi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Chở “nhồi nhét” khách, tài xế bỏ chạy khi gặp CSGT trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Ngày 11/2, Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc đường bộ số 7 (thuộc Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, lúc 17h30 chiều qua (ngày 10/2), đơn vị đã phát hiện và xử lý tài xế Hoàng Văn Phúc (40 tuổi, quê tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe khách biển số 37B-016.14 nhồi nhét, chở quá số người quy định.

Theo đó, thời gian trên Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc đường bộ số 7 đang làm nhiệm vụ khi đến km 227 (đoạn nút giao Cao Bồ thuộc địa phận tỉnh Nam Định) đã phát hiện xe khách do tài xế Phúc điều khiển có dấu hiệu nhồi nhét khách, chở quá số người quy định.

Tuy nhiên khi CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra, thì tài xế không chấp hành, nhấn ga bỏ chạy. Thậm chí tài xế này còn liên tục đánh võng trên cao tốc khi bị CSGT truy đuổi.

Trong quá trình đuổi theo chiếc xe khách, tài xế Phúc còn húc vào chiếc xe ô tô công dụng của CSGT khiến xe bị xước phần đầu.

Ngay khi dừng được phương tiện, CSGT đã kiểm tra xe khách và phát hiện chiếc xe chở đến 60 người, trong khi theo quy định chỉ được chở tối đa 46 người.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, giữ bằng lái xe của tài xế, đồng thời lập biên bản hành chính đối với Công ty vận tải hành khách Trung Trầm vì để lái xe chở quá số người quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.