Chở “nhồi nhét” khách, tài xế bỏ chạy khi gặp CSGT trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

GD&TĐ - Chở nhồi nhét hành khách trên xe, tài xế xe khách mang biển số 37B-016.14 đã tăng ga bỏ chạy, đồng thời húc vào xe công dụng của CSGT khi bị truy đuổi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Chở “nhồi nhét” khách, tài xế bỏ chạy khi gặp CSGT trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Ngày 11/2, Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc đường bộ số 7 (thuộc Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, lúc 17h30 chiều qua (ngày 10/2), đơn vị đã phát hiện và xử lý tài xế Hoàng Văn Phúc (40 tuổi, quê tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe khách biển số 37B-016.14 nhồi nhét, chở quá số người quy định.

Theo đó, thời gian trên Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc đường bộ số 7 đang làm nhiệm vụ khi đến km 227 (đoạn nút giao Cao Bồ thuộc địa phận tỉnh Nam Định) đã phát hiện xe khách do tài xế Phúc điều khiển có dấu hiệu nhồi nhét khách, chở quá số người quy định.

Tuy nhiên khi CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra, thì tài xế không chấp hành, nhấn ga bỏ chạy. Thậm chí tài xế này còn liên tục đánh võng trên cao tốc khi bị CSGT truy đuổi.

Trong quá trình đuổi theo chiếc xe khách, tài xế Phúc còn húc vào chiếc xe ô tô công dụng của CSGT khiến xe bị xước phần đầu.

Ngay khi dừng được phương tiện, CSGT đã kiểm tra xe khách và phát hiện chiếc xe chở đến 60 người, trong khi theo quy định chỉ được chở tối đa 46 người.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, giữ bằng lái xe của tài xế, đồng thời lập biên bản hành chính đối với Công ty vận tải hành khách Trung Trầm vì để lái xe chở quá số người quy định.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.