rssheader

25/07/2021

Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội: Lựa chọn cán bộ có đức, có tài, có uy tín

11/10/2020, 20:35 GMT+07 | Chính trị
Quang cảnh Đại hội. Quang cảnh Đại hội.

Phát biểu khai mạc phiên họp trù bị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên trù bị, đại hội bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và thực hiện một số công việc quan trọng, trước khi bước vào phiên khai mạc chính thức, sẽ diễn ra vào sáng ngày 12/10/2020.

Việc bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII và Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là một nội dung đặc biệt quan trọng của Đại hội. Bí thư Thành ủy nêu rõ, Đề án nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI chuẩn bị theo đúng quy trình 5 bước, bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; được các cơ quan chức năng và Ban Thường vụ Thành ủy thẩm tra kỹ lưỡng và phê duyệt.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có cơ cấu và số lượng hợp lý; tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thực sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội được thông qua.

Trách nhiệm của Đại hội và từng đại biểu là phải đưa tinh thần, kết quả tốt đẹp của đại hội đảng bộ các cấp vào Đại hội Đảng bộ thành phố; trên cơ sở Đề án nhân sự trình Đại hội, lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, thực sự xứng đáng để bầu vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ.

Các đại biểu cần bám sát đề án công tác nhân sự, cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt quan tâm những tiêu chí quan trọng để lựa chọn những cán bộ thực sự tâm huyết, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn đặt lợi ích chung của Đảng, của nhân dân lên trên hết; không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền; không có biểu hiện suy thoái, tiêu cực; không cục bộ, địa phương chủ nghĩa.

Đại hội đã thông qua Chương trình làm việc của phiên trù bị; bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí; bầu Đoàn Thư ký gồm 3 đồng chí và bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 7 đồng chí. Đại hội đã thông qua Chương trình Đại hội phiên chính thức; thông qua Quy chế làm việc của Đại hội và nghe phổ biến một số quy định về bầu cử trong Đảng.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố.

Cũng tại phiên họp này, Đại hội đã thông báo danh sách 12 Tổ đại biểu và ngay trong buổi chiều các Tổ đại biểu đã họp để phổ biến và phân công nhiệm vụ theo quy định.

Theo baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm