Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chính sách học bổng mới của Trường ĐH Bách khoa HN: Thực hiện cam kết với xã hội

Thảo Đan - 20/02/2019, 10:37 GMT+7 | Giáo dục
PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho các sinh viên tài năngPGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho các sinh viên tài năng

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai các chính sách học bổng mới bắt đầu từ năm học 2017 – 2018 nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân.

Hiện trường này đang xây dựng 4 loại hình học bổng. Học bổng tài năng là phần thưởng dành cho sinh viên đại học có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí.

Học bổng hỗ trợ học tập là học bổng dành cho sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả rèn luyện tốt. Học bổng hỗ trợ học tập có hai loại: toàn phần và bán phần, trong đó học bổng bán phần bằng 50% học bổng toàn phần.

Học bổng nghiên cứu: Dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có những công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc danh mục ISI hoặc Scopus). Học bổng nghiên cứu có hai loại: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần trị giá 100% và 50% học phí.

Học bổng tài trợ là học bổng do các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Trường trao tặng.

PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - chia sẻ: Với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đối với xã hội. Đây sẽ là điều kiện giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập.

Trường cũng xây dựng chính sách học bổng dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc với giá trị lên đến 150% học phí. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các em trên con đường chinh phục tri thức, rèn luyện đạo đức để sẵn sàng xây dựng tương lai.

Năm học 2018 – 2019, đối với khóa sinh viên K64, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng hỗ trợ, động viên sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Theo đó, học sinh năm cuối THPT thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn có nguyện vọng học tập tại trường có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện để có cơ hội nhận học bổng ngay sau khi nhập học.

Việc nộp, xét hồ sơ và thông báo thí sinh đạt điều kiện cấp học bổng sẽ hoàn tất ngay trong tháng 5 – trước kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, với chính sách này, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo) hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp hồ sơ trực tuyến đề nghị cấp học bổng trước ngày 31-3.

“Các em chỉ cần thực hiện hồ sơ và khai thông tin qua mạng. Nhà trường sẽ công bố danh sách các em đủ điều kiện cấp học bổng trước ngày 30-4 và tiến hành quy trình xét cấp học bổng sau khi các em nhập học” – PGS Nguyễn Phong Điền cho hay.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm