Chính quyền Valencia “bó tay” trước sự “chây ì” của sao Real Madrid

GD&TĐ -Chính quyền Valencia (Tây Ban Nha) “bó tay” trước sự “chây ì” của ngôi sao Marcelo khi không chịu nộp phạt khoản tiền 2.700 euro do vi phạm qui định phòng ngừa Covid-19.
Marcelo "khoe" ảnh "tự sướng" cùng gia đình ở bãi biển Valencia hồi tháng 3.
Marcelo "khoe" ảnh "tự sướng" cùng gia đình ở bãi biển Valencia hồi tháng 3.

Tận dụng quãng thời gian nghỉ thi đấu hồi cuối tháng 3, ngôi sao đang thuộc biên chế Real Madrid tranh thủ đưa gia đình du lịch tới Valencia, dù có qui định hạn chế đi lại nhằm ngăn ngừa lây lan COVID.

“Ăn vụng không biết chùi mép”, tuyển thủ Brazil lại tự tay đăng tải bức ảnh gia đình 4 người lên mạng xã hội, cho thấy họ đang ngồi trên bãi biển ở Valencia, không đeo khẩu trang - đây là bằng chứng “không thể chối cãi” để nhà chức trách ra án phạt.

Tổng cộng gia đình Marcelo bị chính quyền Valencia xử phạt 2.700 euro cho hai lỗi: Vi phạm qui định về hạn chế đi giữa các vùng ở Tây Ban Nha và không đeo khẩu trang nơi công cộng - nhằm phòng ngừa sự lây lan của SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, chính quyền Valencia đã 2 lần ra thông báo yêu cầu Marcelo chuyển tiền về kho bạc, nhưng cả 2 lần ngôi sao của Real Madrid đều “làm ngơ như không biết”.

Đây không phải lần đầu tiên Marcelo vi phạm qui định về phòng ngừa COVID-19 ở Tây Ban Nha.

Còn nhớ, ở kỳ nghỉ lễ Giáng sinh gần nhất, Marcelo cũng xuất hiện trong một bức ảnh chụp cùng gia đình ở Sierra Nevada, bất chấp hạn chế đi lại vì COVID-19 vào thời điểm đó.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.