Khách tham quan ghi lại quá trình chim Buphagidae làm sạch mặt cho trâu đực trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 30/8, Newsflare đưa tin. Con chim nhỏ di chuyển linh hoạt trên trán, thậm chí có lúc chui vào mũi trâu rừng để bắt động vật ký sinh.
Sinh vật ăn cỏ to lớn đứng yên và không tỏ ra khó chịu trước sự xuất hiện của con chim. "Trâu rừng biết rõ lợi ích mà chim mang đến nên vui vẻ chịu đựng. Thật thú vị khi quan sát và hiểu rằng mọi sinh vật ở vùng hoang dã châu Phi đều có mục đích", người quay phim chia sẻ.
Chim Buphagidae sống cộng sinh với nhiều loài động vật có vú ăn cỏ kích thước từ trung bình đến lớn. Vật chủ nhỏ nhất là những loài như lợn bướu hay linh dương và lớn nhất là hà mã, tê giác, trâu rừng. Ban ngày, chim Buphagidae dành nhiều giờ để bắt và ăn sinh vật ký sinh trên cơ thể vật chủ.
Chim chui đầu vào mũi trâu rừng để kiếm ăn
GD&TĐ - Chim nhỏ khéo léo di chuyển để bắt sinh vật ký sinh, đồng thời giúp trâu rừng làm sạch cơ thể.
|
Thầy trò sáng chế robot di chuyển trên tường nhà
Sôi động cuộc thi Robocon ORC khu vực miền Trung
Tại sao MacBook Air M5 là 'vua AI' cho dân văn phòng?
Hợp tác '3 nhà' đào tạo nhân lực ngành đường sắt đô thị
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội mong muốn tạo việc làm cho sinh viên
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Lá phiếu từ trái tim
Thời sự
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Ba Đình
Thời sự
Sinh viên hân hoan, háo hức đi bầu cử
Kết nối
Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu cử tại TPHCM
Thời sự
'Tam giác' giáo dục: Trách nhiệm nêu gương
Trao đổi
Đi bầu cử tại ‘địa chỉ đỏ’ giữa lòng phố cổ
Thời sự
Vì sao giá dầu tăng vọt lại khiến Nga phải cảnh giác?
Thế giới
Đưa thùng phiếu đến cử tri ‘đặc biệt’ ở Quảng Ngãi
Thời sự
Hơn 580 người bị tạm giữ, tạm giam tại TP Huế nghiêm túc tham gia bầu cử
Thời sự
Đồng bào người Mông ở Thanh Hóa đi bỏ phiếu từ 4h sáng
Thời sự
Iran gọi Ukraine là 'mục tiêu hợp pháp' vì cung cấp hỗ trợ quan trọng cho Israel
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Khánh Hòa có hơn 1,65 triệu cử tri tham gia bầu cử
GD&TĐ - Hơn 1,65 triệu cử tri Khánh Hòa đi bầu tại 1.123 khu vực bỏ phiếu, chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
20.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trên đường quân Nga tới Orikhiv
GD&TĐ - Theo các chuyên gia quân sự, lực lượng Ukraine đã mất hơn 20.000 người ở khu vực Zaporizhzhia khi quân Nga tiến tới thành phố Orikhiv.
Hơn 900 người bị tạm giữ, tạm giam ở An Giang thực hiện quyền bầu cử
GD&TĐ - Các cử tri đang bị tạm giữ, tạm giam tại 2 trại tạm giam ở An Giang đã tham gia bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Những con số biết nói về trách nhiệm, niềm tin của người dân nơi địa đầu Tổ quốc
GD&TĐ - Những số liệu thể hiện trách nhiệm và niềm tin của người dân ở vùng đất thiêng liêng địa đầu của Tổ quốc trong cuộc bầu cử.
Công an Hà Nội hỗ trợ cử tri cao tuổi đi bỏ phiếu
GD&TĐ - Lực lượng Công an TP Hà Nội hỗ trợ nhiều cử tri cao tuổi, đi lại khó khăn đến điểm bầu cử thuận lợi và an toàn.
Hành động ‘lạ’ của trọng tài trận Chelsea thua Newcastle ở Ngoại hạng Anh
GD&TĐ - Trọng tài Paul Tierney gây chú ý khi đứng giữa vòng tròn lúc Chelsea tụ họp trước giờ bóng lăn ở trận thua Newcastle 0-1 tại vòng 30 Ngoại hạng Anh.
Từ hòm phiếu 1946 đến mùa Xuân thống nhất 1976
GD&TĐ - Những chiếc hòm phiếu tưởng chừng giản dị lại trở thành chứng nhân của các dấu mốc quan trọng của Đất nước.
Ukraine bất ngờ phát động cuộc tấn công lớn bằng máy bay UAV nhằm vào thủ đô của Nga
GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine đang tăng cường những cuộc tấn công thông qua việc sử dụng máy bay không người lái cảm tử, nhắm vào Moskva.
Tên lửa Khorramshahr-4 thổi bay cả khối nhà trong căn cứ Mỹ ở UAE
GD&TĐ - Hình ảnh vệ tinh đã xác nhận thiệt hại nghiêm trọng tại căn cứ quân sự Al-Dhafra của Mỹ ở UAE, do bị trúng tên lửa đạn đạo Khorramshahr-4 của Iran.
Mỹ và Ukraine không thể chiến đấu nếu thiếu Trung Quốc?
GD&TĐ - Theo trang web nổi tiếng “Oilprice.com”, Mỹ, Ukraine và NATO sẽ không thể chiến đấu với bất cứ ai, nếu thiếu kim loại đất hiếm từ Trung Quốc.
Sinh viên Tuyên Quang tham gia bỏ phiếu trong không khí phấn khởi
GD&TĐ - Sinh viên Tuyên Quang hào hứng tham gia bỏ phiếu, thể hiện trách nhiệm và niềm tin vào tương lai đất nước.
Hoa hậu Thanh Thủy, Thiên Ân cùng nhiều người đẹp nô nức đi bầu cử từ sớm
GD&TĐ - Hình ảnh nhiều hoa hậu nổi tiếng như: Thanh Thủy, Thiên Ân, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy... đi bầu cử từ sớm góp phần lan tỏa tinh thần công dân.