Chile dỡ bỏ cảnh báo sóng thần, số người chết vì động đất tăng

Chính phủ Chile ngày 17/9 đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần, đồng thời thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất 8,3 độ Richter đã lên tới ít nhất 8 người và hàng triệu người ở khu vực duyên hải phải sơ tán.
Chile dỡ bỏ cảnh báo sóng thần, số người chết vì động đất tăng
(Nguồn: BBC)

Bộ trưởng Nội vụ Chile Jorge Burgos cho biết đây là trận động đất cường độ mạnh nhất trên thế giới trong năm nay và mạnh thứ 6 trong lịch sử Chile.

Hơn 135.000 hộ gia đình tại khu vực ven biển miền Trung phía Bắc đang phải chịu cảnh mất điện. Tỉnh Choapa Trung, khu vực gần tâm chấn nhất, đã phải tuyên bố vùng thiên tai và đặt dưới sự giám sát của quân đội.

Còn tại thị trấn Illapel đã bị mất điện hoàn toàn, nhiều nhà bị sập và hàng chục người bị thương. Sóng lớn làm ngập nhiều tuyến đường giao thông tại các thị trấn ven biển bao gồm Coquimbo và Valparaiso.

Trận động đất xảy ra lúc 18 giờ 54 phút ngày 16/9 (theo giờ địa phương), tâm chấn ở độ sâu gần 8 mét và cách thành phố Santiago hơn 200km về phía Bắc-Tây Bắc. Sau động đất đã xuất hiện nhiều dư chấn, một số đợt mạnh trên 6 độ Richter. Trận động đất mạnh này có thể được cảm nhận thấy ở tận Buenos Aires, thủ đô của Argentina cách đó 1.400km.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở Chile kể từ sau trận động đất mạnh 8,8 độ Richter xảy ra tháng 2/2010 cũng gây ra sóng thần và làm hơn 500 người thiệt mạng.

Theo Vietnam+

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.